Khách hàng dọa làm rơi máy bay vì bị người khác “nhìn đểu”

Gần đây một chuyến bay của hàng hàng không Air Canada đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay vì có một hàng khách quá khích dọa tấn công cả phi hành đoàn bằng những chiếc bình để cà phê, hành khách này của Air Canada còn cố gắng mở cửa máy bay và đe dọa sẽ làm cho máy bay rơi chỉ vì những hành khách khác trên chuyến bay nhìn đểu mình.

Sự việc hi hữu và cũng khá nguy hiểm này đã sảy ra vào lúc 19h30 ngày 15/5 vừa qua. Trên chuyến bay có số hiệu AC1850 của hãng hàng không Air Canada với hành trình bay từ Montego Bay (Jamaica) đến Toronto (Canada). Việc hi hữu này sảy ra khi máy bay đã đạt đến độ cao hàng nghìn mét trên không, hành khách mang tên Brandon Michael Courneyea – 34 tuổi đã hét lên trong chuyến bay với những người xung quanh vì họ dám nhìn anh ta.

Vụ việc này diễn ra trong lúc phi hành đoàn đang có tín hiệu yêu cầu các hành khách thắt dây an toàn do máy bay đã bay vào vùng biến động. Mặc dù đã được các tiếp viên trên chuyến bay trấn an và khuyên nhủ nhưng Courneyea vẫn tỏ ra khá kích động.

Việc xảy ra đến lúc cao trao khi người này đã bỏ qua mọi lời khuyên của các tiếp viên trên chuyến bay và đi về phía đuôi của máy bay để lấy ra một bình pha cà phê và ném về phía các tiếp viên đồng thời còn tuyên bố “chỉ cần một người thôi cũng có thẻ khiến chiếc máy bay này bị rơi và muốn đưa toàn bộ mọi người trên chuyến bay này Đi cùng mình”.

Vẫn chưa dừng lại ở đây, sau đó Courneyea còn ném thêm một chiếc bình nữa về phía các tiếp viên rồi sau đó hắn đã lao về phía cánh cửa máy bay để cố gắng mở cửa nhưng rất may là hắn không thành công. Sau hành động nguy hiểm đó Courneyea đã nhanh chóng bị phi hành đoàn cùng một số hành khách trấn áp và trói vào ghế.

Sự cố nguy hiểm này đã khiến chuyến bay AC1850 cua Air Canada phải đổi hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Orlando của Mỹ. Sau khi máy bay hạ cánh, Courneyea đã nhanh chóng bị FBI bắt và áp giải đi với những cáo buộc về hành vi đe dọa, cản trở và tấn công những người trong phi hành đoàn của chuyến bay.

Reply