Ra Cô Tô có nên ở homestay với nội thất giá rẻ?

Mình thấy chả có vấn đề gì nếu đi chơi, đi du lịch mà phải ở nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ, thậm chí homestay dùng nội thất giá rẻ cũng được, với mình đó không phải là vấn đề hay trở ngại gì quá khó khăn không thể vượt qua được cả.

Đi chơi, đi du lịch, điểm mấu chốt chính là được đi, được xê dịch, ngủ nghỉ như nào, di chuyển ra sao chỉ cần ở mức căn bản là được. Nói như vậy có nghĩa là về mặt di chuyển, chỉ cần chỗ ngồi, hoặc chỗ nằm đủ thoải mái, tài xế lái xe một cách an toàn, không bắt khách dọc đường làm mất thời gian của hành khách, về mặt ngủ nghỉ, nhà nghỉ hay khách sạn không thành vấn đề, nội thất phòng ngủ giá rẻ hay cao cấp không quá quan trọng, chỉ cần không bị hôi, có trang bị bình nóng lạnh đầy đủ, an toàn, như vậy là ok.

 

Nói về chuyến đi Cô Tô vừa rồi, mình giảm tối đa chi phí, từ di chuyển cho tới ăn nghỉ để đi chơi được nhiều nhất, trải nghiệm được đa dạng hết mức có thể: mình đi xe khách, ở nhà nghỉ homestay ( hay còn gọi là dùng ké nhà dân địa phương, nhiều nơi, nhất là trên các vùng Tây Bắc, có hình thức nhà nghỉ cộng đồng ), tất nhiên là dùng nội thất rẻ tiền. Tổng chi phí cho chuyến du lịch 2 ngày 2 đêm của bọn mình là khoản 3 triệu 500 ngàn, tiết kiệm hơn rất nhiều so với các bạn bỏ 4-5 triệu cho cùng chuyến đi, cùng thời gian lưu trú mà cũng đi chơi đi bời được không hề kém họ, thậm chí còn có phần hơn.

Reply