Tin thế giới: Không quân Nga sẽ phát triển thêm máy bay không người lái lưỡng thể cỡ lớn

Tin nóng về máy bay không người lái lưỡng thể cỡ lớn

Tin nóng rước cuộc gặp báo giới vừa qua nhà thầu quốc phòng Duke Robotics (Mỹ) thông báo đã phát triển thành công các mẫu máy bay không người lái (UAV) TIKAD. Đây là mẫu máy bay có khả năng sử dụng vũ khí bộ binh để tấn công rất chính xác mục tiêu ở trong một môi trường tác chiến đô thị. Thông tin được đưa ra theo tờ Business Insider.

Image result for máy bay không người lái TIKAD

Trước đây, những dạng vũ khí nhỏ hơn như Raven RQ-11B thường được quân đội Mỹ sử dụng để quan sát tổng quát từ trên không, nắm diễn biến tình hình chứ không được sử dụng để chiến đấu

Máy bay không người lái của Mỹ

( Tin mới) Đại diện Duke Robotics nhấn mạnh, đồng thời khẳng định máy bay không người lái TIKAD sẽ giúp quân đội Mỹ hạn chế được thương vong cho binh sĩ và dân thường”.

Cũng theo các thông cáo mới ra thì vũ khí này có một khả năng diệt mục tiêu chính xác hơn nhiều những mẫu UAV cỡ lớn như Reaper hay Predator. Nó được trang bị tên lửa rất đặc biệt. Theo các nguồn tin đưa ra thì mục tiêu của máy bay không người lái TIKAD chính là các tay súng bắn tỉa, khẩu đội pháo, cối đối phương ẩn nấp trong các tòa nhà trong đô thị.

tin thế giới

Vũ khí này có khả năng đàn áp khủng bố hơn hẳn gần như tất cả các vũ khí trước đó. Hãng vũ khí mà không quân Nga phát triển thêm này có thể là vũ khí hướng đến những mục tiêu vô cùng quan trọng, nguy hiểm cao đe dạo an ninh thế giới nói chung và an ninh quốc gia nói riêng

(Tin tức)

Reply