4 góc phòng nên xây dựng trong phòng ngủ cho trẻ

Nếu nhà bạn có đủ độ rộng rãi thì hãy xây dựng cho bé một phòng ngủ đầy đủ các yếu tố để trẻ phát triển toàn diện trong mội trường thân thuộc của mình. Có bốn yếu tố chính là 4 khu vực cần lưu ý để cho bé có được môi trường phát triển tốt nhất là góc học tập, góc vui chơi, góc tiếp khách riêng và giường ngủ góc phòng.

  1. Góc tiếp khách riêng

Mặc dù là trẻ con nhưng bé cũng có những người bạn riêng, những vị khách thường xuyên ghé nhà bạn. bé cũng cần có không gian riêng tư để trò chuyện và tiếp đón những vị khách của mình. Vì vậy, một không gian riêng tư để tiếp khách là rất cần.

Chiếc ghế băng đặt ở góc phòng chính là xu hướng hot nhất hiện này, và chẳng có lý do gì mà không thể áp dụng nó trong phòng ngủ của bé. Như một sự bổ sung, bạn có thể sử dụng không gian bên dưới ghế băng để làm những chiếc tủ tuỳ chỉnh hoặc các tủ ngăn kéo để cất đồ chơi. Nếu bạn có thể ghép đôi chiếc ghế băng ở góc này với một cửa sổ góc phòng thì có thể tạo thành một sự nâng cấp hoàn hảo hơn nữa.

  1. Góc học tập yên tĩnh

Thiết kế một phòng ngủ của bé không chỉ đơn giản là thiết kế sự vui vẻ và thoải mái không thôi. Đôi khi còn cần một chút nghiêm túc, ví dụ như góc học tập của tụi nhỏ. Theo thời gian, bọn trẻ sẽ lớn dần và thời gian dàng cho học tập cũng nhiều nên, vì vậy mà góc học tập rất cần được lưu ý trong thiết kế nội thất phòng trẻ em.

  1. Giường ở góc phòng

Những chiếc giường cho các bé sinh đôi ở góc phòng đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Đây cũng là một cách tiết kiệm không gian vô cùng tuyệt vời trong những phòng ngủ chung của bọn trẻ, với những chiếc giường được đặt ở góc phòng, phần còn lại của căn phòng sẽ có nhiều không gian và thoáng hơn.

  1. Góc sáng tạo

Bạn có thể tạo một không gian cho bé thoả sức với ước mơ của mình, như ước mơ làm siêu nhân, ước mơ là công chúa… với nhiều kiểu giường tầng hiện nay được thiết kế giường ở trên và khu vực vui chơi ở dưới mang đến cho bé rất nhiều không gian sáng tạo.

Reply