Cẩm nang mua sắm khi du lịch Thái Lan mà bạn nên biết

Những cẩm nang mua sắm khi du lịch Thái Lan

Thái Lan luôn là điểm đến lý tưởng thu hút rất nhiều du khách trên thế giới hàng năm. Đất nước không chỉ sở hữu những địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm.

Với nhiều du khách thì mục đích chính trong chuyến đi du lịch Thái Lan là mua sắm. Mọi mặt hàng ở Thái đều đẹp và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý những điều dưới đây khi mua hàng tại Thái Lan để tránh tình trạng mua hớ.

 Những cẩm nang mua sắm khi du lịch Thái Lan.

Nên nắm rõ những cẩm nang mua sắm khi bạn đi du lịch Thái Lan.

Hãy nhớ: cửa hàng và siêu thị Thái Lan thường mở cửa khá muộn

Thời gian mở cửa của các cửa hàng và siêu thị ở Thái Lan thường vào khoảng 10-10h30 phút sáng. Một số địa điểm có thể mở sớm hơn nhưng hơi ít. Tốt nhất là bạn nên ăn sáng và dạo một vòng trước khi đến các cửa hàng mua sắm để tránh mất thời gian chờ đợi.

Mặc cả

Nên so sánh giá cả trước khi mua các mặt hàng như đá quý và đồ trang sức. Thông thường thì các mặt hàng này được niêm yết giá nhưng trong chuyến du lịch Thái Lan thì bạn nên trả giá và có thể bạn sẽ trội được 10-40% so với giá ban đầu.

Nếu mua hàng cho các thành viên trong gia đình hay bạn bè mà không biết họ có thích món hàng đó hay không thì bạn hãy nhớ lấy biên lai và kiểm tra kỹ trước khi rời khỏi cửa hàng. Bạn sẽ được viết thỏa thuận đồng ý hoàn lại tiền cho bất kỳ mặt hàng nào được trả lại trong vòng 90 ngày.

Luôn hài lòng khi mua hàng

Người Thái thường hòa đồng và đặc biệt rất coi trọng về vẻ bề ngoài. Nếu bạn vui tính và có tác phong lịch sự thì có thể bạn sẽ được mua hàng với giá rẻ. Hơn nữa, du khách sẽ được làm thẻ vip khi mua sắm trên 3.000 Baht, có tác dụng giảm 5%/hóa đơn mua hàng trong thời gian hai năm chính vì vậy hãy tận dụng cơ hội này.

Mua sắm khi du lịch Thái Lan.

Hãy luôn giữ thái độ vui vẻ, hài lòng khi mua hàng trong chuyến du lịch Thái Lan.

Thời điểm mua sắm thích hợp

Thời điểm cuối tuần sẽ là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho việc mua sắm. Vào dịp cuối tuần tại những khu chợ Bangkok bày bán đa dạng các mặt hàng, quần áo và phụ kiện đặc biệt là chỉ mở vào khoảng thời gian này.

Mua sắm quần áo và phụ kiện hợp lý

Nếu bạn không quá rủng rỉnh tiền bạc khi du lịch Thái Lan thì nên đến chợ Pratunam, các mặt hàng ở đây rốt tốt và giá cả lại rất hợp lý. Nếu bạn mua càng nhiều thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí. Đối với những du khách thích hàng hiệu thì Siam Paragon hoặc Central sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất vì hàng hóa đa dạng thỏa thích để chúng ta chọn lựa.

Trang phục khi đi mua sắm và phương tiện đi lại

Những du khách đam mê mua sắm khi đến du lịch tại Thái Lan sẽ lượn lờ cả ngày ở đây mà không biết chán bởi đất nước này được mệnh danh là thiên đường mua sắm. Vì vậy việc sử dụng trang phục và phương tiện đi lại phù hợp sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục cẩm nang tại http://loyaltoursindia.com.

Reply