Bộ tranh đính đá tứ quý nơi hội tụ đầy đủ những điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc

Bộ tranh đính đá tứ quý khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người say mê với những bộ tứ bình mang phong cách truyền thống xưa. Tranh đính đá tứ quý gồm 4 bức khổ lớn vẽ cảnh 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân là mùa của hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ là mùa của hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu là mùa của hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông là mùa cây trúc, cây thông. Bộ tranh đính đá tứ quý tả sự luân chuyển của bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là mong ước về sự thịnh vượng trong cuộc sống.

TRANH ĐÍNH ĐÁ PHU THÊ VIÊN MÃN DF2813

TRANH ĐÍNH ĐÁ PHU THÊ VIÊN MÃN DF2813

Xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng hiện nay tứ quý trong quan niệm dân gian không chỉ là một biểu tượng riêng về thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi nó trở thành một biểu tượng của sự may mắn thì tứ quý đã trở thành một niềm ước vọng của tất cả mọi người.
Với bộ tranh gắn đá tứ quý Đào – Lan – Cúc – Trúc sẽ làm toát lên vẻ sang trọng, sự hài hòa và tinh tế trong cách trang trí, sắp xếp nội thất trong nhà.Theo thuyết phong thủy mỗi loại cây đào, cúc, trúc, lan đều có những ý nghĩa riêng .

TRANH THÊU KÍN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP FJ0719

TRANH THÊU KÍN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP FJ0719

– Đào: Là biểu tượng của mùa xuân tươi vui, sung túc an vui

– Cúc: tượng trưng cho sự trường thọ phúc lộc ,sự may

– Trúc:  trường thọ v. kiên cường

– Lan: thanh cao, sinh sôi nảy nở, nguồn năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ.

Khi treo bộ tranh gắn đá này bạn cũng cần phải lưu ý hoa nào thì mùa đấy mỗi loài tượng trưng cho một mùa theo từng cặp Đào – Xuân, Trúc – Hạ, Cúc – Thu, Lan – Đông. Thứ tự treo các bức tranh cũng theo mùa (xuân, hạ, thu, đông ) hoặc ngược lại như vậy mới đúng theo phong thủy

Xem thêm tranh đính đá phong cảnh tại dealf8.com

 

Reply