Đau bụng âm ỉ bên phải – Nguyên nhân & cách điều trị hiệu quả

Đau bụng âm ỉ bên phải là một triệu chứng mà chúng ta vẫn hay thường gặp, đa số là các biểu hiện bình thường gây ra các nguy hiểm gì nên nhiều người hay chủ quan với chúng. Nhưng một số trường hợp thì triệu chứng này là do các bệnh lý nguy hiểm gây ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tùy thuộc vào vị trí cụ thể, mức độ đau mà chúng ta sẽ tìm hiểu được nguyên nhân gây ra chứng đau bụng âm ỉ bên phải. Bạn đọc có thể tham khảo một sốt nguyên nhân dưới đây.

Nguyên nhân đau bụng âm ỉ bên phải

+ Đau bụng vùng hạ sườn phải: Đây là các bệnh lý do gan gây ra, là cho người bệnh kém ăn, ăn không ngon, hay bị đầy bụng…

+ Đau bụng vùng hố chậu phải: Cơ đau có thể lúc đầu là âm ỉ, nhưng tăng dần theo thời gian. Dậu hiệu đi kèm là nôn, sốt nhẹ, hệ tiêu hóa rối loạn, sốt.

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

dau-bung-am-i-ben-phai-01

+ Đau quặn thận bên phải: là những cơn đau đột ngột và dữ dội, lan dần từ trên xuống dưới nhất là sau các vận động thể chất.

Bên cạnh những căn bệnh chung trên đây, thì đối với chị em phụ nữ, khi bị đau bụng bên phải thì có thể gặp các căn bệnh sau đây:

+ Mang thai ngoài tử cung: Dấu hiệu là các cơn đau bụng nghiêm trọng ở vùng xương chậu phải, cơn đau sẽ càng ngày càng nặng hơn, xuất hiện tức ngực, đau lưng và rỉ máu ở âm đạo.

+ U nang buồng trứng: sự xuất hiện của căn bệnh này gây nên chứng rôi loạn kinh, u lớn theo thời gian tỷ lệ thuận với độ xoắn của buồng trứng, gây ra những cơn đau thắt.

+ Đau bụng kinh:  đau bụng âm ỉ bên phải kèm theo hiện tượng ra máu kinh là điều hoàn toàn bình thường ở người phụ nữ, điều này họ vẫn gặp hàng tháng.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Vậy khi bị đau âm ỉ bên phải chúng ta cần làm gì ?

Nếu như hay gặp những cơn đau này, bạn đừng nên tự đoán bệnh và tự sử dụng thuốc, bởi điều này không chỉ gây nên sự nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn làm cho bác sỹ khó trong việc chuẩn đoán bệnh hơn.

dau-bung-am-i-ben-phai-02

Đối với các bệnh như viêm ruột, viêm bàng quang… thì đều cần phải được khám kỹ càng và làm một số xet nghiệm thì mới có thể tìm ra căn nguyên của bệnh để chữa trị.

Nếu như những cơn đau này đến từng đợt và hay tái phát lại thì có thể là bệnh viêm đại tràng, căn bệnh này cũng cần phải chụp chiếu và nội sôi mới có thể đưa ra liệu trình chữa trị.

Bạn hãy cùng gia đình thường xuyên khám sức khỏe định kỳ nếu hay bị đau bụng âm ỉ bên phải, nhằm sớm phát hiện ra bệnh để nahnh chóng đưa ra các biện pháp chữa trị kịp thời nhé.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản là gì – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Reply