Làm sao để tránh “chặt chém” khi đi du lịch?

Bán hàng với giá cắt cổ, cho thuê đồ với giá cao hơn giá bình thường cả chục lần, đó chính là hiện tượng “chặt chém” khách du lịch vẫn thường gặp ở một số điểm tham quan du lịch hiện nay. Thế nên để tránh các rắc rối có thể gặp phải một cách tối đa, bí kíp tránh bị chặt chém khi đi du lịch dưới đây bạn cần phải ghi nhớ nằm lòng.

Tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến

Tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến

 

Trong thời đại công nghệ thông tin, mọi thông tin về nơi bạn sắp đi du lịch đều được đăng tải trên các trang giới thiệu du lịch hoặc trên các diễn đàn du lịch bụi. Thông qua các trang như vậy bạn có thể đặt nhiều câu hỏi về chốn mình sắp đến như: cách thức tới đó như thế nào? Giá thành nhà nghỉ, chốn ăn uống ở đó ra sao? Cần mua đồ rẻ thì tới đâu?

Những người đã từng tới đó sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm của họ nếu như họ đã đi tới đó rồi. Bạn chỉ cần ghi nhớ và giữ nó làm hành trang cho chuyến đi sắp tới của mình.

Đặt phòng nghỉ trước khi đi 1 tuần

Để tránh bị chặt chém khi đi du lịch với giá thuê nhà nghỉ cắt cổ, tốt nhất bạn hãy đặt phòng nghỉ trước đó hẳn 1 tuần. Nếu bạn đi vào đúng mùa lễ hội chính của địa danh đó thì thời gian lý tưởng cần sớm hơn 1 tháng. Như vậy bạn sẽ biết chắc chắn giá phòng là bao nhiêu tiền, chất lượng phòng ra sao và có kế hoặc cho việc mang theo tiền và ngủ nghỉ cho hợp lý.

Bạn cũng có thể tham khảo giá phòng qua các trang mạng trực tuyến, hoặc các diễn đàn để có được không chỉ là một chỗ ngủ nghỉ mà là một chốn nghỉ ngơi giá rẻ.

Mang theo thuốc

Mang theo thuốc

Đi du lịch ở một nơi xa lạ, bạn không biết hiệu thuốc nào ở nơi mới có uy tín và có được loại thuốc mà bạn mong muốn không. Chính vì thế cho nên bạn hãy chuẩn bị trước cho mình những loại thuốc trị bệnh phổ thông như: sốt, cảm cúm, trị tiêu chảy, xay xe… Khi có hiện tượng của bệnh bạn có thể dùng ngay mà không cần phải đi tìm cho mất công hơn nữa cũng tránh được chặt chém khi đi du lịch nếu như người bán nâng giá cao cắt cổ.

Luôn đề cao cảnh giác trong suốt lộ trình đi

Khi mua bất cứ một món đồ gì ở nơi lạ, bạn nên tìm chốn đông người để mua, đồng thời hỏi giá cả cụ thể sau đó mới tiến hành rút ví. Bạn không nên ăn uống xong rồi mới tính tới chuyện trả giá. Như vậy bạn dễ bị dính hơn là tránh bị chặt chém khi đi du lịch.

Reply