Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho người mới

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho người mới.Cách Đà Nẵng gần 300km về phía bắc, Quảng Bình là điểm giao thoa hội tụ của phổ biến luồng văn hoá và sở hữu nét đặc thù của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương với phổ biến dân tộc trú ngụ nên truyền thống văn hoá khá phong phú, kho tàng văn hoá văn nghệ dân gian đa dạng. Hiếm nơi nào trên sơn hà Việt Nam lại giao hội nhiều lợi thế về du lịch như tại Quảng Bình. Diện tích ko lớn nhưng du lịch Quảng Bình được tự nhiên ưu đãi vừa với rừng, biển, sông và đa dạng cảnh quan thiên nhiên. Nhiều di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh đẹp như Đèo Ngang, Đèo Lý Hòa, con đường huyền thoại Hồ Chí Minh; đặc trưng là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với hàng trăm hang động, mang động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường,… có nhiều kỳ bí, trong đó, với động Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Quảng Bình (các tên gọi cũ khu vực này gồm: Bố Chính, Tân Bình, Lâm Bình, Tiên Bình, Tây Bình) là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Quảng Bình nằm ở nơi hẹp nhất theo chiều Đông-Tây của dải đất hình chữ S của Việt Nam (50 km theo đường ngắn nhất tính từ biên cương Lào ra biển Đông). Tỉnh này giáp Hà Tĩnh về phía bắc có dãy Hoành Sơn là nhóc con giới tự nhiên; giáp Quảng Trị về phía nam; giáp Biển Đông về phía đông; phía tây là thức giấc Khăm Muộn và tây nam là tỉnh giấc Savannakhet của Lào sở hữu dãy Trường Sơn là biên thuỳ tự nhiên.

Trong thời kỳ Bắc thuộc, khu vực hiện nay là Quảng Bình mang quá trình thuộc quận Tượng Lâm, sở hữu giai đoạn thuộc quận Nhật Nam. Năm 192, Quảng Bình nằm trong lãnh thổ Lâm Ấp. Đến năm 758 Lâm Ấp đổi tên là Chiêm Thành, Quảng Bình nằm trong 2 châu: Châu Bố Chính và Châu Địa Lý. Khu vực này đã thuộc về Đại Việt sau trận chiến tranh Việt Chiêm 1069. Lý Thường Kiệt là người đã xác định và đặt nền móng đầu tiên của vùng đất Quảng Bình trọn vẹn trong lãnh thổ cương vực Đại Việt. Trong thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh, sơn hà bị chia cắt tại sông Gianh thuộc tỉnh giấc Quảng Bình. Đồng Hới đã vươn lên là tiền đồn quan trọng của chúa Nguyễn sở hữu thành Đồng Hới. Hiện nay Quảng Bình mang một đô thị trực thuộc, 1 thị xã và 6 đơn vị hành chính cấp huyện

Reply