Du lịch liều thuốc cho trái tim

Chào bạn- Người trẻ, những người có trái tim ấm nóng khao khát làm việc và yêu thương; thế nhưng những người trẻ như tôi, như bạn, như chúng ta cũng không tránh khỏi những hoang mang, hụt chân giữa cuộc sống xô bồ.

Ví như một ngày nọ, người yêu bỗng quay lưng, công việc bỗng không còn suôn sẻ, đứa bạn thân cũng chẳng còn liên lạc, cảm giác như cả thế giới đang đẩy mình ra xa thì Người trẻ ạ! Đừng ngồi một chỗ ủ rũ, đừng oán trách mọi thứ, hãy xách balo lên và đi, du lịch là cách để chúng ta sắp xếp lại cuộc sống của mình.

DU LỊCH – VITAMIN THANH LỌC TÂM HỒN

Tạm quên nỗi buồn đêm trước, hãy ngắm bình minh ở một nơi xa. Có thể lên núi, xuống biển hay phiêu lưu tận đảo xa, nhưng phải đảm bảo rằng bạn thấy bình thản ở nơi đó. Một chuyến du lịch sẽ giúp cả con tim và lí trí xao nhãng đi hình ảnh người cũ, xóa nhòa những gút mắc từ công việc và thoát xa những thứ quen thuộc hằng ngày. Ở một vùng đất mới, làm quen với 1 nếp sống mới, hít thở bầu không khí mới, ngắm nhìn những khung cảnh mới,…tất cả sẽ là những liều Vitamin vô cùng “lợi hại” giúp giải phóng bản thân, thoát khỏi “safe zone” thường ngày, thổi bay những ưu phiền trong lòng.

“TỪNG CHẶNG ĐƯỜNG DÀI MÀ TA QUA ĐỀU ĐỂ LẠI KỈ NIỆM QUÝ GIÁ”

Làm hoài một công việc, gặp mãi những gương mặt quen thuộc hay loay hoay trong một mối quan hệ đã cũ mèm sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ qua cơ hội để tìm hiểu bản thân mình thêm một lần nữa.

Bạn sẽ bất ngờ với những gì bạn có được sau mỗi chuyến đi, ví như phát hiện ra mình có năng khiếu chụp ảnh chẳng hạn, hay giật mình vì độ gan lì của bản thân khi đối mặt với những thử thách trên đường đi, học thêm một thứ tiếng mới, một món ăn mới hay một người bạn mới. Đừng giới hạn bản thân bởi bất kỳ điều gì trong suốt chuyến đi bởi điều đó sẽ giúp hành trình của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy!

DU LỊCH – SỐNG CHO HIỆN TẠI, TIẾN VỀ TƯƠNG LAI

Đến một khung trời mới đòi hỏi bạn phải quan sát nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, đây quả thật là khoảng thời gian giúp bạn lắng lại sau những ồn ào cuộc sống để chiêm nghiệm về bản thân mình. Thử tưởng tượng, một ngày nắng vàng, trời trong, bạn đứng giữ mênh mông lưng đồi ngắm nhìn những tia nắng xuyên qua tán lá, nghe chim hót vang giữa bình minh vẫy gọi, âm thanh cuộc sống sẽ thanh lọc tâm hồn bạn một cách dễ chịu xiết bao.

Này những người trẻ, thanh xuân là điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Đừng vì chút thương tổn, chút bối rối trong cuộc sống mà bó hẹp mà chùn chân nhé. Hãy thử một lần bước ra ngoài thế giới, cho mình một hành trình phiêu lưu tự do, hãy khám phá thế giới và tìm hiểu bản thân thêm chút nữa, một chuyến du lịch sẽ là một “liều thuốc thần kỳ” giúp bạn lấy lại sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống.

 

Reply