Thảo dược có thể làm giảm cholesterol của tôi?

Những lợi ích chữa bệnh của các loại trà thảo dược đã được thưởng thức trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ, và khoa học hiện đại đang bắt kịp. Nghiên cứu cho thấy rằng trà thảo dược có thể điều trị một số tình trạng bệnh lý, bao gồm cholesterol cao.

1. Trà truyền thống và trà thảo mộc

Trà truyền thống, chẳng hạn như đen, xanh lá cây , trắng, hoặc oolong, đến từ lá và chồi của cây camellia sinensis . Mỗi loại trà là độc đáo dựa trên cách nó được trồng và chế biến. Trà trắng được chế biến ít nhất và được làm từ lá trà non của nhà máy. Lá trà xanh được sấy khô và đun nóng để giảm thiểu quá trình lên men. Trà đen trải qua quá trình lên men rộng rãi. Mỗi trà Camellia sinensis chứa caffein tự nhiên, mặc dù caffein có thể được loại bỏ.

Trà thảo dược không chính xác là trà vì chúng không được làm từ Camellia sinensis . Chúng được làm từ các bộ phận của cây ăn được, bao gồm:

 • nguồn gốc
 • vỏ cây
 • chồi
 • hoa
 • trái cây

Một số hương vị trà thảo dược phổ biến bao gồm:

 • hoa chamomile
 • bạc hà
 • cộng sả
 • berry (bao gồm cranberry, mâm xôi, dâu tây và blackberry)
 • vỏ cam hoặc cam
 • Hoa oải hương
 • gừng

Trà thảo mộc không chứa caffeine trừ khi bản thân cây có chứa caffein tự nhiên. Yerba mate hoặc trà thảo dược pha trộn với một trà truyền thống thường chứa caffein.

2. Trà và cholesterol: Kết nối là gì?

Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào trong cơ thể. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bao gồm:

 • ớt
 • quả mọng
 • những quả cam
 • cà rốt

Trà truyền thống và một số loại trà thảo mộc có chứa chất chống oxy hóa. Khả năng chống oxy hóa phụ thuộc vào loại trà và phương pháp chế biến của nó. Hibiscus có mức độ chất chống oxy hóa được ghi nhận cao nhất trong số tất cả các loại trà thảo dược. Teas với quả mọng, vỏ cam và bạc hà có xu hướng có mức độ chất chống oxy hóa tương tự cao.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà có thể giúp giảm cholesterol. Phân tích tổng hợp từ Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy rằng trà xanh làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần, bao gồm cholesterol LDL hoặc cholesterol “xấu”, trong máu đến 2,19 mg / dL. Tuy nhiên, trà xanh không ảnh hưởng đến cholesterol HDL hoặc cholesterol “tốt”.

Thảo dược rooibos, hoặc trà đỏ, có thể giúp cải thiện hồ sơ lipid của bạn, hoặc mức cholesterol trong máu. Trong một nghiên cứu từ Tạp chí Ethnopharmacology , những người tham gia uống sáu ly rooibos lên men mỗi ngày trong sáu tuần cho thấy giảm LDL khoảng 0,7 mmol / L và tăng HDL khoảng 0,3 mmol / L.

Trà gừng thường được coi là một loại thuốc làm dịu dạ dày, nhưng nó cũng có thể giúp giảm cholesterol. Bột gừng giảm đáng kể mức lipid so với giả dược trong nghiên cứu lâm sàng mù đôi .

Dựa trên các nghiên cứu trên động vật , trà bồ công anh cũng có thể làm giảm cholesterol. Trà đắng có thể cải thiện cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cholesterol. Nó cũng có thể có một loạt các hiệu ứng liên quan đến sức khỏe tích cực khác. Mướp đắng đã được chứng minh là có tác dụng với bệnh tiểu đường tuýp 2, trĩ và thậm chí một số bệnh ung thư.

Một nghiên cứu khác cho thấy trà bạc hà có thể làm giảm cholesterol bằng cách giúp cơ thể sản xuất mật. Mật có chứa cholesterol, vì vậy việc sản xuất mật có thể làm tăng lượng cholesterol của bạn để sử dụng tốt hơn.

Bạn sẽ không thấy tác dụng của trà thảo dược lên cholesterol ngay lập tức. Nhiều nghiên cứu lưu ý rằng bạn phải uống trà thảo dược trong nhiều tuần trước khi có bất kỳ cải thiện nào về cholesterol. Một số nghiên cứu cho rằng bạn sẽ nhận thấy một giọt đường huyết trong vòng chưa đầy một giờ, như với dâm bụt và trà dưa đắng. Các nghiên cứu khác cho thấy những cải tiến có thể không xảy ra trong hơn hai tháng.

Sức khỏe cá nhân và sự trao đổi chất của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc trà thảo dược nhanh chóng giúp cải thiện cholesterol của bạn như thế nào. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về sức khỏe thể chất tổng thể của bạn để xem trà có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol của bạn như thế nào.

Reply