Bật mí kinh nghiệm mở cửa hàng rau sạch thành công

Ngay nay, thực phẩm bẩn luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Đâu đâu người tiêu dùng cũng sẽ mua phải rau tưới hóa chất, phân tươi,.. gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vậy nên, đã có nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu kinh doanh mở cửa hàng rau sạch. Để giúp mọi người đạt hiệu quả cao từ hình thức kinh doanh này thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

  1. Tìm nguồn cung cấp rau sạch chất lượng

Đây là một trong những bước đầu cũng như yếu tố quan trọng nhất giúp quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Vì kinh doanh cửa hàng rau sạch thì bắt buộc mặt hàng kinh doanh phải đạt được tiêu chí đưa ra, có thể là nguồn hàng rau sạch nhà tự trồng hoặc nhập từ những nguồn hàng đảm bảo chất lượng.

Tìm nguồn cung cấp rau sạch chất lượng

Rau sạch là rau không phun tưới chất kích thước, thuốc sâu hay hóa chất độc hại. Nên hãy tìm những nguồn trồng rau sạch trong lồng kính hoặc địa chỉ đáng tin cậy để nhập và bán ra thị trường nguồn hàng chất lượng nhất.

  1. Đóng gói bao bì để nhận diện thương hiệu

Khi kinh doanh cửa hàng rau sạch, bắt buộc doanh nghiệp của bạn cần phải có thương hiệu nhận diện bằng logo hoặc câu slogan gì đó liên quan và độc nhất.

Bên cạnh đó, thực phẩm rau sạch phải được đóng gói an toàn bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì có thể ghi thông tin chi tiết về sản phẩm, khối lượng, kèm theo logo thương hiệu cũng như dán tem sản phẩm đã được kiểm duyệt chất lượng theo bộ y tế ( bắt buộc phải do bộ y tế cấp mới được dán tem).

  1. Xin giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm rau sạch

Để lấy được lòng tin của khách hàng cũng như làm tin thì cần phải có giấy chứng nhận chất lượng, doanh nghiệp là địa chỉ cung cấp rau sạch và an toàn từ bộ y tế phân cấp quy định. Đảm bảo tiêu chuẩn công bố áp dụng và đáp ứng được đầy đủ  các quy định đối với sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Trong quá trình sử dụng hoặc nghi ngờ chất lượng sản phẩm rau sạch của doanh nghiệp thì có thể đến cơ quan Chi cục bảo vệ thực vật, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để kiểm tra chất lượng. Như vậy, người tiêu dùng sẽ tin tưởng cũng như giúp cho việc kinh doanh cửa hàng rau sạch thuận lợi hơn.

  1. Bày bán sản phẩm hợp lý

Để tạo được thiện cảm và thu hút khách hàng thì cần phải sắp xếp, bố trí sản phẩm rau sạch một cách hợp lý. Vì đối với những loại rau có thân lá thì nhanh dễ dập nát hay nhanh hỏng thì cần phải bố trí sắp xếp sao cho cẩn thận, có sự phân chia loại giống nhau để tránh bị lẫn cũng như để người dùng dễ dàng lấy hơn.

Bố trí, sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý

Còn đối với những loại củ quả thì nên để ở tầng thấp, hoặc khung có 4 góc bao quanh để tránh bị lăn, rơi khi di chuyển và khách hàng lựa chọn cũng dễ tìm kiếm hơn.

Vậy trên là một số thông tin bật mí kinh nghiệm mở cửa hàng rau sạch cho những Start Up hoặc đã từng thất bại ở lĩnh vực này. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thêm động lực để đạt được thành công và phát triển từ việc mở cửa hàng rau. Chúc bạn kinh doanh may mắn và thuận lợi!

>>> Xem thêm: app quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Reply