Bảo vệ mái tóc tránh khỏi những tác hại của hóa chất bể bơi trong nước

Bất cứ bể bơi nào nguồn nước đều có chứa hóa chất bể bơi. Sử dung đúng liều lượng hóa chất bể bơi có tác dụng giữ nguồn nước luôn trong trạng thái an toàn, chất lượng. Tuy nhiên, với những bạn gái thì vẫn nên chú ý tới bảo vệ mái tóc của mình để luôn sở hữu mái tóc bóng khỏe.

 

 

” Hàm răng mái tóc là góc con người” câu ca ông bà ta thường nói chỉ người phụ nữ đẹp. Chính vì thế những người phụ nữ năng tới bể bơi nên chú những điều sau đây để bảo vệ mái tóc của mình tránh những tác hại không đáng có nhé!

Xả tóc bằng nước ấm

Việc đầu tiên trước khi bước xuống bể bơi đó là tắm tráng. Tắm tráng làm cho cơ thể thích nghi với nhiệt độ nước tại bể bơi tránh tường hợp sốc nhiệt. Đặc biệt nhiều người không biết rằng xả tóc với nước ấm là giải pháp giúp mái tóc giảm những tác động bởi môi trường nước chứa Clo xử lý nước bể bơi.

Tạo lớp mặt nạ cho tóc

Nước trong bể bơi không chỉ chứa mình Clo mà chứa rất nhiều các hóa chất xử lý khác như HCL, PAC… Tóc thường xuyên tiếp xúc với nước rất dễ bị chẻ ngọn, sơ cứng và gãy đoạn.

Sử dụng dầu dừa hay dầu olive có công dụng dưỡng tóc cực kỳ tốt vuốt lên tóc để tạo màng bọc bên ngoài, không để nước bể bơi tiếp xúc trực tiếp với mái tóc.

Sử dụng mũ bơi

Lựa chọn mũ bơi thật mềm, có độ co giản tốt không quá chật với đầu tránh khó gây khó chịu. Mũ bơi có tác dụng không để tóc xõa phủ tầm nhìn của mắt khi bơi, không để tóc rụng xuống hồ bơi. Đồng thời, đội mũ bơi để nước không ngấm vào tóc.

Mũ bơi và kính không là vật dụng không nên thiếu khi đi bơi. Do đó bạn nên lựa chọn kỹ 2 loại này để đảm bảo tóc và mắt an toàn khi dưới nước.

Gội đầu và ủ tóc bằng sản phẩm dầu tinh chất dưỡng ẩm sau khi lên bờ

Sau khi bơi xong lên bờ bạn chắc chắn phải tắm lại làn nữa cho hết hóa chất bám vào da tóc của mình. Ít nhiều thì tóc bạn cũng sẽ ngấm nước bể bơi. Do đó,lựa chọn loại dầu gội kèm xả tóc chứa nhiều dưỡng chất bổ sung những chất khi tóc bị mất đi vì hóa chất dưới nước bể bơi.

Những việc không nên làm sau khi lên bờ đối với tóc

Bất cứ bể bơi nào cũng có lắp đặt thiết bị lọc nước bể bơi nhưng vẫn phải sử dụng hóa chất để làm sạch bể khỏi những vi khuẩn, dịch bệnh, tế bào rong tảo… cân bằng nước… Do đó, không nên ngâm dưới nước bể bơi quá 2 giờ. Thời gian bơi lội lý tưởng là 1 giờ đồng hồ.

Sau khi lên bờ tắm lại để rửa đi những hóa chất đọng trên người thì bạn tuyệt đối không được gãy tóc, kỳ cọ mạnh đối với da.

Ngoài ra nên để tóc khô tự nhiên, không trải tóc, không sấy tóc vì như thể sẽ làm da đầu bị tổn thương và tóc sẽ bị khô xơ nghiêm trọng.

Cuối cùng là bổ sung nước uống vào cơ thể. Việc bổ sung nước cơ thể là điều tất yếu sau quá trình bơi hoặc trước khi bơi.

Trên đây là những lưu ý để bạn bảo vệ mái tóc luôn luôn bóng mượt, chắc khỏe.

Reply