Địa Ốc Long Phát xây dựng khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam

Có đến hơn 4 triệu dân trong TPHCM đang sống và chịu sự căng thẳng từ công việc, ô nhiễm môi trường, giao thông đông đúc, xu hướng dịch chuyển nơi ở về phía Đông ngày một tăng… Khu đô thị Lộc An được Công ty Địa Ốc Long Phát tâm huyết phát triển với định hướng trở thành Khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam giúp cư dân nơi đây có môi trường sống tích cực để tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Khu đô thị Lộc An toạ lạc tại trung tâm huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, được xây dựng trên quỹ đất có diện tích lớn bao gồm các tiểu khu cao tầng và thấp tầng. Dự án do Địa Ốc Long Phát phát triển với định hướng trở thành Energy Township – Khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam.

Cư dân của Dự án sẽ được hưởng một môi trường sống với những tiện ích hiện đại, văn minh kết hợp hài hòa với không gian thiên nhiên chan hòa, hệ thống cây xanh phủ rộng và liền kê với dự án là Hồ Lộc An rộng 6ha. Ngoài ra, nhờ tối ưu sử dụng năng lượng tự nhiên nên cư dân tại đây không những giảm được chi phí sử dụng năng lượng mà còn tạo ra môi trường sống cân bằng, giảm tải hiệu ứng nhà kính.

Mô hình khu đô thị cân bằng năng lượng đã được phát triển thành công trên thế giới như: Dự án Charlotte (Mỹ), Fujisawa (Nhật Bản), Beddington/BedZED (Anh),… Tuy nhiên tại Việt Nam, Khu đô thị Lộc An là dự án đi tiên phong. Trong quá trình xây dựng bất động sản Long Phát đã kết hợp với các đối tác hàng đầu trên thế giới để hoàn thành mục tiêu này. Dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên Long Phát vẫn quyết tâm đầu tư xây dựng các công trình mang lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và các tài nguyên hữu hạn khác.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, ngoài việc liên tục kiểm soát và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn. Đồng thời cũng thường xuyên tổ chức, tham gia các buổi trao đổi, hội thảo để học hỏi, tìm kiếm giải pháp, nghiên cứu kỹ về tính khả thi, áp dụng thực tiễn của các vật liệu mới.

Từ đó, Dự án được phát triển nhằm tiết kiệm, tái tạo năng lượng. Điển hình như: tái tạo nước mưa dành cho hệ thống tưới cây công cộng, thu gom nguồn điện năng chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, , công nghệ kính tạo môi trường sống Xanh, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời…

Về tiện ích nội khu, Công ty Long Phát tập trung phát triển khoảng Xanh tự nhiên và những tiện ích dịch vụ kết hợp hài hòa 3 giá trị cối lõi là Sinh thái – Giáo dục – Thương mại. Cụ thể, Dự án có công viên giải trí với tâm là hồ Bách Hợp Thủy được kỳ vọng sẽ mang đến luồng sinh khí mới cho con người Thủ đô.

Cùng với đó là cây xanh đã được trồng tại Khu đô thị, biến vùng đất này trở thành ‘lá phổi’ Xanh khổng lồ của khu vực phía Đông.

Theo các chuyên gia BĐS, xây dựng khu đô thị cân bằng năng lượng, ngoài tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế, việc dành diện tích đất cho cây xanh, mặt nước, chi phí cho vật liệu xây dựng cao hơn làm giảm lợi nhuận của Long Phát cũng đặt ra một thử thách lớn. Nhưng nhìn vào thực tế triển khai, Long Phát đang có những bước đi chắc chắn để phát triển thành công khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Zero Energy là định hướng đúng đắn trong tiến trình hòa nhập với sự phát triển quốc tế, phù hợp và đón đầu thời đại trong việc phát triển bất động sản tại Việt Nam.

 

Reply