Tổng hợp món ăn, bài thuốc phù hợp cho người huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp khi huyết áp tối đa dưới 90mmHg, huyết áp dưới 60mmHg (ví dụ 90 / 50mmHg). Theo y học phương tây, huyết áp thấp là do hạ huyết áp – một mạch máu phổ biến ở phụ nữ trẻ; với các biểu hiện như nhức đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chức năng tim (đau ngực trái, rối loạn nhịp tim, ECG biến đổi).

Theo y học cổ truyền, huyết áp thấp có các nguyên nhân sau:

Âm dương bất thường: thường gặp ở phụ nữ và người già. Biểu hiện: chóng mặt, chóng mặt, buồn ngủ, ngón tay lạnh, lưỡi nhợt nhạt, rêu trắng, hoãn lại hoặc bị sâu.

Tâm lách: Các biểu hiện bao gồm đầu, hồi hộp, khó thở, mệt mỏi về tinh thần, chân tay bất lực sợ lạnh, ăn uống kém, đầy bụng, lưỡi nhạt có rêu trắng, mạch trì hoãn bất lực.

Lách thận dương tính: các biểu hiện bao gồm chấy, ù tai, mất ngủ, mệt mỏi, khó thở, chán ăn, đau lưng ở đầu gối, chân tay lạnh, sợ lạnh hoặc bất lực di căn, noct niệu, lưỡi nhạt, rêu trắng.

Không khí tiêu cực: các biểu hiện bao gồm đau đầu, chóng mặt, khát nước, khô họng, lưỡi đỏ có ít rêu, khô, mạch máu khỏe mạnh.

Nguyên tắc ăn uống

Để điều chỉnh huyết áp đến mức bình thường, bệnh nhân bị huyết áp thấp bệnh lý cần tuân thủ các quy tắc ăn uống.

Sử dụng nhiều muối: các bác sĩ thường khuyên bạn nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, đối với những người bị huyết áp thấp, sử dụng nhiều muối là có thể. Nếu bạn bị bệnh tim, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi điều chỉnh chế độ ăn này.

Uống nhiều nước: uống khoảng 10 ly nước mỗi ngày, sau khi tập thể dục hoặc vào những ngày hè nóng nực, sử dụng nước có hàm lượng natri và kali cao.

Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục thường xuyên mỗi ngày giúp duy trì lưu thông máu trong cơ thể và giảm huyết áp thấp. Cẩn thận khi đứng dậy đột ngột trong khi nằm và ngồi, hít thở sâu trước khi đứng lên để tăng lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể.

Nhiều người bị huyết áp thấp là do hạ huyết áp – mạch máu yếu, thành mạch máu, co bóp tim yếu do cơ tim yếu (biểu hiện nhịp tim nhanh, yếu). Để củng cố thành mạch máu và cải thiện khả năng đẩy máu của tim, cần tích cực tập thể dục và tập thể dục. Đi bộ, chạy, bơi lội, thể dục nhịp điệu, cầu lông … đều rất tốt.

Chế độ ăn kiêng nên giảm thực phẩm giàu carbon hydrate như khoai tây, gạo và bánh mì. Tránh sử dụng thực phẩm, Đông y có đặc tính lợi tiểu.

Tránh xa đồ uống có cồn vì điều này sẽ gây mất nước trong cơ thể. Uống nhiều nước, tăng lượng rau, ức gà và cá trong chế độ ăn.

Những món ăn giúp cải thiện huyết áp thấp

Bài 1:

– Cá của người điếc rửa sạch và bỏ ruột.

– Thêm 50g gạo nếp, đun nhỏ lửa trong cháo, hạt tiêu, thì là, hành tây, và thêm các loại gia vị khác, sau đó múc ra thức ăn nóng.

– Ăn 2-3 lần một tuần. Ngay lập tức 2 – 3 tháng.

Thực phẩm – thuốc cho người bị huyết áp thấp – 1

Bài 2:

– 1 con gà ác, làm sạch lông, bỏ nội tạng, sau đó cho 30g thời kỳ hoàng gia, 5 quả táo đỏ, tương đương 30g, ngày giỗ 15g trên bụng gà.

– Đun nước hấp, đến khi mềm.

– Khi chín, dùng thuốc, ăn thịt, và dùng nước làm súp.

– Ăn một lần một tuần và ăn nó trong 3 tháng.

Thực phẩm – thuốc cho người bị huyết áp thấp – 2

Bài 3:

– Một con chim cút, làm sạch lông, loại bỏ tất cả các cơ quan.

– Lấy 5 củ hành, 30g thời hoàng, gừng tươi 5g, ma tự nhiên 30g, làm sạch bụng chim cút. Thêm gia vị cho vừa ăn.

– Cho môi trường đã chuẩn bị vào nồi, cho hầm vào nước cho đến khi mềm.

– Khi chín, ăn thịt, và uống nước, và dư lượng được loại bỏ.

Reply