Virus shortcut là gì? Cách diệt virus shortcut triệt để cho máy tính

Bạn có biết cách diệt virus shortcut triệt để như thế nào không. Hãy tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi để biết cách diệt virus shortcut trên máy tính hiệu quả nhất nhé!

Virus shortcut là gì?

Khi bạn tiến hành chạy một trong số các shortcut mà virus shortcut đã tạo ra, đồng nghĩa với việc bạn khởi chạy chạy phần mềm độc hại (malware).

Nghĩa là mọi bản sao của virus sẽ lây nhiễm lên hệ thống của bạn. Một khi xâm nhập vào bên trong hệ thống, virus này sẽ đánh cắp dữ liệu người dùng, làm giảm hiệu suất hệ thống. Nên bạn cần có cách diệt virus tạo shortcut trong usb nhanh chóng.

Virus Shortcut sẽ xâm nhập hệ thống thông qua các thiết bị thông tin lưu trữ và truyền file dữ liệu như ổ USB, ổ cứng ngoài hay thẻ nhớ SD.

Hơn nữa, nó còn xâm nhập hệ thống thông qua Autorun hoặc Autoplay trên hệ điều hành Windows. Vậy nên bạn cần tìm cách diệt virus shortcut triệt để nhằm bảo vệ máy tính.

Virus shortcut là gì và cách loại bỏ

Virus shortcut là gì và cách loại bỏ

Khi bạn có website về cẩm nang du lịch hay bất kì lĩnh vực nào thì việc sở hữu tên miền website đẹp sẽ khiến khách hàng dễ nhớ và làm tăng tỉ lệ truy cập vào website. Ngoài ra thì tạo email theo tên miền công ty nó cũng được dùng các công nghệ mới khiến cho phần trăm email được gửi thẳng vào inbox sẽ là rất cao lên đến 99%.

Cách diệt virus shortcut triệt để cho máy tính

Nếu ổ USB, hay ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ SD của bạn bị nhiễm virus shortcut, nó có thể lây lan sang thiết bị, máy tính mà bạn cắm thiết bị này vào. Dưới đây là cách diệt virus shortcut triệt để từ các thiết bị gắn ngoài:

Bước 1: Cắm thiết bị gắn ngoài nhiễm virus shortcut kết nối với máy tính Windows để diệt virus shortcut trên máy tính.

Cách diệt virus Shortcut trong máy tính

Cách diệt virus Shortcut trong máy tính

Bước 2: Mở File Explorer (nhấn Windows + E) và tìm kiếm mục Devices and drives để có được thiết bị gắn ngoài và note lại ký tự ổ.

Bước 3: Mở Command Prompt dưới quyền của Admin bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu. Rồi sau đó chọn Command Prompt (Admin).

Bước 4: Trên cửa sổ Command Prompt, tiến hành nhập ký tự ổ đĩa gắn ngoài mà bạn note ở bước trên rồi nhấn Enter,.

Bước 5: Xóa tất cả shortcut trên thiết bị bằng lệnh.

Bước 6: Khôi phục những file và thư mục trên thiết bị của bạn bằng lệnh:

  • -s: loại bỏ trạng thái “system file” ra khỏi tất cả các file và thư mục.
  • -r: loại bỏ trạng thái “read-only” ra khỏi tất cả các file và thư mục.
  • -h: loại bỏ trạng thái “hidden” ra khỏi tất cả các file và thư mục.
  • /s để áp dụng lệnh đệ quy cho file và thư mục trong thư mục chính và tất cả các thư mục con trên thiết bị.
  • /d để áp dụng lệnh cho các thư mục.
  • *. * có nghĩa là tất cả tên file và thư mục.
cách diệt virus shortcut triệt để

Cách diệt virus shortcut triệt để

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách diệt virus shortcut triệt để nhất. Giúp bạn khắc phục ngay khi thiết bị nhiễm virus để máy hoạt động lại như bình thường. Không để gián đoạn công việc của bạn quá lâu.

Xem thêm: Assembly là gì ? Người mới tự học lập trình asebly bắt đầu từ đâu

Reply