Seiko và Thụy Sỹ đã cạnh tranh gay gắt để phát triển đồng hồ thạch anh

Seiko và Thụy Sỹ đã cạnh tranh gay gắt để phát triển đồng hồ thạch anh. Đối với Seiko, cuộc đua bắt đầu vào năm 1959 với Dự án 59A, nhiệm vụ của họ là phát triển các tinh thể thạch anh. Một trong những thành công đầu tiên của nhóm là đồng hồ thạch anh gọi là Seiko Crystal Chronometer QC-951, mà Seiko đã sử dụng như một bộ đếm thời gian dự  phòng cho các sự kiện marathon trong Thế vận hội mùa hè Tokyo 1964.
Thách thức lớn nhất thời điểm đó là tạo ra một cơ chế đủ nhỏ để sử dụng cho đồng hồ đeo tay và Seiko cùng các công ty hàng đầu của Thụy Sỹ đã vượt qua được thách thức. Họ đã có thể theo dõi sự tiến bộ của nhau thông qua các cuộc thi thời gian được tài trợ bởi Đài quan sát Neuchâtel của Thụy Sỹ, nơi các đồng hồ nguyên mẫu được đệ trình để thử nghiệm. Thụy Sỹ đã phát triển đồng hồ thạch anh chronometer đầu tiên vào năm 1961. Sau đó 2 năm thì Seiko đã có một chiếc.

Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ Seiko Quartz Astron vỏ vàng 18K

Đồng hồ Seiko Quartz Astron vỏ vàng 18K

Seiko và Longines là những người chiến thắng lớn trong cuộc thi vào năm 1964 của Đài quan sát. Longines vinh dự giành Grand Prix và Seiko giành sáu giải thưởng tiếp theo. Năm 1967, Seiko đã giành được giải Grand Prix cho một đồng hồ bỏ túi thạch anh. Năm đó, đồng hồ đeo tay thạch anh đã được tham gia vào các cuộc thi Neuchâtel lần đầu tiên. Hiệp hội Thụy Sỹ khởi đầu bằng movement Beta 1 và Seiko bước vào phong trào Astron. Cả hai nhóm chạy đua để hoàn thiện các phong trào cho sản xuất và bán hàng thương mại.

 

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-chiec-dong-ho-citizen-at8113-12h-sang-trong-lich-lam

https://dongho-citizen.com/doi-dieu-can-biet-ve-citizen-va-su-ra-doi-cua-dong-ho-citizen-bi5002-06e

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-cach-chinh-dong-ho-citizen-eco-drive-lich-van-nien

 
Seiko thắng nhưng không có nghĩa là Thụy Sỹ thua cuộc. Những chiếc đồng hồ quartz analog  Thụy Sỹ đầu tiên chứa phong trào Beta 1 đã đến với Hội chợ Basel 1970. Nhưng trong khi Seiko chấp nhận công nghệ mới, người Thụy Sỹ vẫn còn đang do dự với những mẫu đồng hồ cơ khí lỗi thời và họ đã phải trả giá đắt.
Tiếp đó, Seiko Quartz Astron ra mắt trong một phiên bản bằng vàng 18K với giá 450.000 yên – đắt hơn một chiếc xe hơi gia đình tại thời điểm đó.

Reply