Cách đặt phòng khách sạn khi đi du lịch

Khi đi du lịch vài ngày, một khách sạn để nghỉ chân là cần thiết. Không chỉ cần thiết sau khi cả nhóm đã đi một đoạn đường dài và cần nghỉ ngơi mà một nơi để ngủ lại qua đêm là điều rất cần thiết. Rất nhiều tình huống các bạn khi đi du lịch nhưng quên chưa đặt phòng khách sạn khiến việc đi tìm cũng mất thời gian hơn và có thể ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn.

Vì vậy, đặt cho mình một khách sạn là rất quan trọng trong mỗi chuyến du lịch. Làm thế nào để tìm được phòng khách sạn tốt nhất và giá cả hợp lý nhất ? Hãy tham khảo bài viết nhé !

Thời gian đặt phòng

Nếu bạn đi du lịch vào dịp lễ, tết,… thì việc đặt phòng trước từ cả tuần là bắt buộc nếu bạn không muốn vỡ kế hoạch đi chơi của cả nhóm hoặc với người thân. Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái hơn, có thời gian lo công việc khác để chuẩn bị cho chuyến đi, mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền do có thể bị đẩy giá vào những ngày gần dịp lễ. Hoặc có thể tệ hơn là hết phòng.

Còn nếu bạn đi vào ngày bình thường thì với mật độ thấp thì tìm hiểu trước thông tin khách sạn và sau khi đến nơi mới đặt phòng tại khách sạn đã tìm hiểu. Thay vì chạy đi chạy lại nhiều nơi để tìm khách sạn ưng ý thì tìm hiểu trước vài khách sạn là điều nên làm.

Địa điểm khách sạn

Lựa chọn những khách sạn ngay gần nơi bạn du lịch, khu trung tâm là điều cần thiết. Không chỉ giúp giảm bớt chi phí đi lại mà còn giúp cho việc di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra, các khách sạn đặt tại trung tâm thường có chất lượng dịch vụ tốt, an ninh khu vực cũng tốt hơn so với các khách sạn ở vùng ngoại ô. Tuy giá có thể rẻ hơn những chất lượng chưa được đảm bảo, an ninh không được đảm bảo và đi lại cũng khó khăn hơn.

Lựa chọn website uy tín

Đặt phòng trên website trực tiếp của khách sạn sẽ an toàn và đảm bảo hơn. Nếu bạn đi du lịch trong nước thì nên gọi điện trực tiếp để đặt phòng, vừa nhanh lại vừa đảm bảo. Còn nếu là du lịch nước ngoài thì các website sẽ giúp đặt phòng tốt hơn thay vì gọi điện trực tiếp nếu bạn không có vốn ngoại ngữ tốt.

Điều này vừa giúp giảm chi phí cước gọi nước ngoài nhưng vẫn đảm bảo đặt được khách sạn ưng ý nhất. Điều bạn cần chú ý là lựa chọn các wedsite uy tín của nước ngoài để đặt phòng. Hoặc hỏi thăm bè về các trang wed chất lượng là cần thiết.

Hi vọng với một vài mẹo nhỏ đặt phòng khách sạn này sẽ giúp ích cho các bạn trong các chuyến du lịch sắp tới.

Reply