Chụp ảnh dễ dàng cho trẻ em

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về những gì bạn cần biết và dạy con trước khi giao máy ảnh kỹ thuật số của bạn. Những mẹo này bao gồm những gì cần chứng minh với con bạn trên máy ảnh và cách chụp những bức ảnh thú vị hơn. Bạn thậm chí có thể giúp các bức ảnh của riêng bạn. Đọc dưới đây cho lời khuyên và thủ thuật của chúng tôi!

Mẹo làm việc với máy ảnh

1. Sử dụng dây đeo cổ tay hoặc cổ. Hãy tin tôi, dây đeo là có lý do chính đáng! Một điều đơn giản như vậy có thể cứu máy ảnh của bạn khỏi bị rơi từ bàn tay nhỏ (hoặc lớn). Tôi sử dụng nó mọi lúc.

2. Đảm bảo pin đã được sạc. Điều này có vẻ như không có trí tuệ nhưng nó đáng được đề cập. Kiểm tra thời lượng pin trước khi nói với con bạn rằng chúng có thể sử dụng máy ảnh.

3. Chỉ cho con bạn cách cầm máy ảnh bằng cả hai tay và sử dụng tay phải để nhấp vào nút chụp (nút bạn nhấn để chụp ảnh). Cũng thực hành giữ máy ảnh thẳng trong khi chụp ảnh.

4. Trình bày cách bật và tắt máy ảnh . Chỉ cho con bạn cách phát lại và xem lại ảnh của chúng (Lil B và M-Woww thích xem ảnh của chúng ngay lập tức).

5. Giới thiệu ống kính máy ảnh (nơi ánh sáng đi vào máy ảnh). Hãy cho con bạn biết phần này của máy ảnh cần được giữ sạch sẽ và cách tránh chạm vào ống kính. Trẻ lớn hơn có thể thích học hỏi thêm về cách hoạt động của ống kính.

Mẹo chụp ảnh trực quan thú vị

6. Hãy nghĩ về ánh sáng của bạn!  Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh. Nhận thức được ánh sáng là một kỹ năng tuyệt vời cho một nhiếp ảnh gia mới bắt đầu học và có thói quen suy nghĩ về nó. Cho trẻ chụp ảnh một vật trong phòng tối hoặc tối và sau đó cùng một vật bên cạnh cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc đưa vật ra bên ngoài và chụp ảnh. So sánh cách ánh sáng thay đổi đối tượng trong bức ảnh.

7. Chỉ cho con bạn cách phóng to (đến gần) và thu nhỏ nhưng cũng nhắc nhở chúng rằng chúng cũng có thể bước gần hơn đến một vật thể. Điều này được gọi là làm đầy khung .

8. Thay đổi vị trí để chụp ảnh một đối tượng từ một góc nhìn khác . Nằm trên sàn và chụp ảnh một vật thể và so sánh xem nó trông như thế nào từ một bức ảnh được chụp trong khi đứng trước hoặc phía trên vật thể.

9. Tập trung vào một tiêu điểm hoặc điểm quan tâm. Chọn một điều để tập trung vào. Thông thường (trên hầu hết các máy ảnh) nếu bạn giữ nút chụp một nửa thì nó sẽ lấy nét vào đối tượng.

10. Chụp nhiều ảnh . Hãy thử chụp ảnh người (hoặc được gọi là chân dung), động vật, đồ chơi, thiên nhiên. Hãy để con bạn thử nghiệm chụp ảnh những thứ đứng yên so với những thứ đang chuyển động (thay đổi máy ảnh của bạn sang chế độ thể thao để có tốc độ màn trập nhanh hơn để chụp đối tượng chuyển động của bạn trong tiêu cự)

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy ảnh nhẹ để mua máy ảnh cho trẻ dễ sử dụng khi được hướng dẫn.

 

Reply