Hành trình đỏ trên mọi vùng miền năm 2019

Ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ tỉnh Sơn La tiếp tục được tổ chức vào sáng 17/7 tại huyện Thuận Châu, tiếp nhận được 351 đơn vị máu
Hầu hết người hiến máu đều là đồng bào dân tộc Thái
QUẢNG TRỊ
Năm nay là năm thứ 4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ”. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trực tiếp tiếp nhận 503 đơn vị máu.
Sáng nay, ngày 16/7, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 và tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.
Tham dự chương trình có ông Đồng Sỹ Sằng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huyết học, Truyền máu Khu vực miền Trung; ông Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban đảng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố.
Ông Đồng Sỹ Sằng (bên phải) – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huyết học – Truyền máu Khu vực miền Trung trao cờ lưu niệm cho Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu tại chương trình Hành trình Đỏ 2019, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Ban tổ chức Hành trình Đỏ trung ương đã quan tâm, phối hợp với địa phương tổ chức thành công Chương trình. Đồng thời kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người.
Đây là năm thứ 4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ. Tại ngày hội hiến máu, đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn thành phố đến đăng ký hiến máu. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trực tiếp tiếp nhận 503 đơn vị máu.
Tại UBND Huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã diễn ra Ngày hội hiến máu “Kinh Môn ngàn trái tim hồng” hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ năm 2019. Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, không chỉ cán bộ, đoàn viên thanh niên mà nhiều người ở độ tuổi ngoài 50 vẫn hào hứng tham gia hiến máu.
Đây là lần thứ 2 huyện Kinh Môn (Hải Dương) hưởng ứng Hành trình Đỏ
Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, không chỉ cán bộ, đoàn viên thanh niên mà nhiều người ở độ tuổi ngoài 50 vẫn hào hứng tham gia hiến máu.
Năm 2017, toàn huyện đã thu hút 2.894 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu, trong đó nhiều tình nguyện viên đã tham gia đăng ký và hiến máu từ 5 đến 10 lần; toàn huyện thu được 1.220 đơn vị máu, vượt 870 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao, vượt 620 đơn vị máu so với chỉ tiêu của huyện đề ra. Năm 2018, đạt 1.275 đơn vị máu, tăng 55 đơn vị máu so với năm 2017. Những năm gần đây, số người đến tham gia hiến máu không ngừng tăng lên, điều đó phản ánh phong trào hiến máu của huyện Kinh Môn đang phát triển khá mạnh, người dân đã ý thức được vai trò của việc hiến máu đối với công tác điều trị cho người bệnh, từ việc lo ngại hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe thì nay đã quen với việc đăng ký tham gia hiến máu.
 
 Những năm gần đây, số người đến tham gia hiến máu không ngừng tăng lên, điều đó phản ánh phong trào hiến máu của huyện Kinh Môn đang phát triển khá mạnh
Người dân đã ý thức được vai trò của việc hiến máu đối với công tác điều trị cho người bệnh, từ việc lo ngại hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe thì nay đã quen với việc đăng ký tham gia hiến máu.
Ông Lê Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện và trong năm 2019 vừa qua, ông đã vinh dự là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh. Ông Tuấn chia sẻ: Chuỗi ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm tại địa phương nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè cũng như phát triển phong trào hiến máu tại địa phương. Kinh Môn là một huyện vùng núi, để thuận tiện cho người dân được tiếp cận với phong trào hiến máu tình nguyện và dễ dàng tham gia hiến máu, chúng tôi đã tổ chức chương trình hiến máu ở nhiều địa điểm trong huyện và tổ chức thành nhiều ngày khác nhau. Hy vọng vừa giúp thay đổi nhận thức người dân, vừa giúp tiếp nhận được lượng máu tối đa để khắc phục tình trạng thiếu máu.
Ông Lê Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất “Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 31/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh/ thành phố, 58 điểm hiến máu chính thức và 207 điểm hiến máu hưởng ứng, trên 85.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Hải Dương là tỉnh thành cuối cùng trên cả nước tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm nay.
ThS. Nguyễn Văn Nhữ – Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm cho BCĐ vận động HMTN tỉnh Hải Dương và BCĐ vận động HMTN huyện Kinh Môn.
Đây là lần thứ 3 Hải Dương tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với mục tiêu tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè. Ngày mai 31/7, ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Hải Dương.
 
Ngày hội hiến máu có rất nhiều chiến sĩ công an và cảnh sát giao thông địa phương đến tham gia hiến máu
Khởi động ngày hiến máu đầu tiên thành công với 323 đơn vị máu, chuỗi hoạt động hiến máu tại huyện Kinh Môn sẽ còn tiếp tục được tổ chức vào các ngày 30 – 31/7 và 01 – 02/8, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo lượng máu dự trữ cho công tác điều trị bệnh nhân tại tỉnh.
Ban tổ chức Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Hải Dương và huyện Kinh Môn
 HÀ NỘI

Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất “Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 31/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất.

Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu.

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 – 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu). Nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019 sẽ được tổ chức như: dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chào cờ tại Cột cờ Hà Nội, chương trình xếp hình “Hành trình Đỏ – 7 năm kết nối” và nhảy đồng diễn Chachacha, diễu hành cổ động hiến máu, Gala “Dấu ấn Hành trình Đỏ”, nhạc hội “Mùa hè sôi động”…

Sau 2 ngày tổ chức với thời tiết nắng nóng, ngày hội Giọt hồng tri ân tại Hà Nội đã tiếp nhận được 2.703 đơn vị máu.

16h30 ngày 27/7: Theo số liệu từ bộ phận tiếp nhận máu, đã tiếp nhận được 1.735 đơn vị máu, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người tiếp tục đến tham gia hiến máu.

Các tiết mục văn nghệ tại sân khấu của Giọt hồng tri ân 2019

 

Bên cạnh đó, hoạt động tại sân khấu của Giọt hồng tri ân vẫn đang diễn ra sôi động với nhiều tiết mục do chính các bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học ở Hà Nội dàn dựng và biểu diễn.

Nhân viên của Viện đang chuyển những đơn vị máu tiếp nhận được về để xử lý kịp thời

16h00 ngày 27/7: Những đơn vị máu vừa tiếp nhận, được chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để khẩn trương xử lý để chuyển tới tay người bệnh.

 

 

Bạn Sơn Tùng đến với hội quân Hành trình Đỏ và Giọt hồng tri ân, được biết đây là lần thứ 22 bạn Tùng tham gia hiến máu

Bạn Hoàng Sơn Tùng, một chiến sỹ Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2017 chia sẻ: Mặc dù năm nay không được tham gia các hoạt động của Hành trình Đỏ, tuy nhiên những cảm xúc về một thời xách vali lên đường vào Nam tham gia đoàn hành trình xuyên Việt đã để lại cho em nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đó thực sự là những trải nghiệm mà dễ gì có được nếu không tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Mỗi cựu tình nguyện viên xuyên Việt mặc dù rất bận công việc, nhưng cứ mỗi dịp tháng bảy về chúng em đều hướng tới Hành trình Đỏ, nơi đã cho em và nhiều bạn trẻ khác những trải nghiệm thú vị.

14h45 – ngày 27/7: Các hoạt động tại Giọt hồng tri ân vẫn tiếp tục diễn ra sôi nổi, đặc biệt là công tác tiếp nhận máu, theo thông tin từ Ban tổ chức, đến thời hiểm này, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 1.460 đơn vị máu. Theo quan sát của chúng tôi, lượng người đăng ký hiến máu vẫn rất đông.

Khu vực hiến máu vẫn rất đông người

Cặp đôi Nguyễn Văn Lực và Trần Thị Mai cùng đến tham gia hiến máu

Tại Giọt hồng tri ân cũng như các buổi hiến máu khác, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh các cặp đôi đến tham gia hiến máu

11h30, ngày 27/7: Tính đến thời điểm hiện tại, ngày hội Giọt hồng tri ân đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu, trong đó có cả những ca sĩ nghệ sĩ có nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng.

Ca sĩ Tố Nga tham gia hiến máu tại Giọt hồng tri ân 2019 (ảnh Phùng Tuệ)

Đông đảo người dân chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia làm địa điểm thực hiện hoạt động ý nghĩa cuối tuần  (ảnh Phùng Tuệ)

Hiến máu gắn kết tình cảm cặp đôi trẻ  (ảnh Phùng Tuệ)

Sân khấu “Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2019” sôi động

Những màn vũ điệu đốt cháy sân khấu Hội quân Hành trình Đỏ

9h30, ngày 27/7: Theo thông tin từ Ban tổ chức, lúc này đã có gần 600 đơn vị máu được tiếp nhận. Điều đáng mừng là đến tham gia ngày hội “Giọt hồng tri ân” có rất nhiều người đã hiến máu nhiều lần và coi hiến máu như một việc làm thường xuyên.

Từ năm 2007, khi mới 20 tuổi, anh Nguyễn Văn Quý đã bắt đầu hiến máu với suy nghĩ hiến máu không chỉ cần cho người bệnh mà bản thân mình cũng được tái tạo máu mới. Đến nay anh đã hiến máu trên 30 lần và sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần (ảnh Bích Ngọc)

Chị Trần Thị Hương làm tại công ty Sena tranh thủ đến sớm hiến máu để đi làm, đến nay chị đã hiến máu lần thứ 4 vì mỗi lần hiến máu xong chị đều cảm thấy rất vui: “Tôi thấy hiến máu là một việc làm ý nghĩa, một đơn vị máu có thể cứu được nhiều người bệnh nên tôi rất thích được đi hiến máu” (Ảnh Bích Ngọc)

7h30, ngày 27/7: Ngay từ sáng sớm, đã có những người dân đầu tiên đến hiến máu:

Những thành viên của ngân BIDV là một trong những người đến hiến máu sớm

Và vẫn còn nhiều người hiến máu tình nguyện của BIDV vẫn đang tiếp tục đăng ký
Nhiều doanh nghiệp cùng chung ý tưởng đẹp đi hiến máu ngày cuối tuần
7h00, ngày 27/7: Với tấm lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2019, Đoàn Hành trình Đỏ năm 2019 đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ – Đường Bắc Sơn, Ba Đình.
TS.BS Vũ Đức Bình – Phó bí thư Đảng ủy Viện Huyết học – Truyền máu TW và đại diện các đoàn TNV lên dâng hương
Hôm nay cũng là lần đầu tiên các tình nguyện viên được đứng dưới lá cờ Tổ quốc và chào cờ tại cột cờ Hà Nội

Chiều ngày 26/7: Trong ngày đầu tiên tổ chức hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 778 đơn vị máu.

Mọi người đợi đến lượt mình vào tham gia hiến máu
Hai cháu bé cùng bố đi tham gia hiến máu
Tình nguyện viên Sầm Cảnh – Lạng Sơn cũng đã tham gia hiến máu tại ngày hội, bạn đã có hơn 10 lần hiến máu và tiểu cầu

Anh Đới Việt Dũng (ở tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: “Tôi bắt xe từ sáng sớm lên Hà Nội để tham gia hiến máu. Đây là lần thứ 10 tôi đi hiến máu. Trung bình, mỗi năm tôi hiến máu 2 lần. Tôi thấy rất vui, bởi những giọt máu của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người”.

Nguyễn Thị Tuyền và Bích Liên cùng là tình nguyện viên Hành trình Đỏ ở Bắc Ninh. Đã tham gia chương trình 2 lần nhưng đây là lần đầu tiên Tuyền hiến máu. Cô tỏ ra lo lắng nên nhờ người bạn mình nắm tay cho khỏi run. (ảnh: Việt Hùng)

Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đến hỏi thăm…
… và động viên người hiến máu
BẮC NINH
Hôm nay, 21/7/2019, ngày chính hội Hành trình Đỏ 2019 mới chính thức diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh, tuy nhiên việc tiếp nhận máu tại tỉnh này đã diễn ra từ ngày 20/7, tính đến hết ngày hôm nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 2.300 đơn vị máu, đây là một kết quả vô cùng có ý nghĩa mang lại lượng máu quý giá nhằm phục vụ người bệnh trong dịp này.
Tham dự ngày hội hiến máu tại Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh, về phía tỉnh có ông Nguyễn Tử Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Hạnh Chung – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh. Bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, đơn vị Tổ chức có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, và đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân tỉnh Bắc Ninh.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự chương trình
Trong những năm qua, công tác vận động hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, qua đó, hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng lớn mạnh.
Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nếu như năm 2012, toàn tỉnh chỉ tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu thì đến năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận được 17.000 đơn vị và từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 28 đợt hiến máu, tiếp nhận trên  11.000 đơn vị máu.
 Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh
Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội; thể hiện lòng nhân ái, truyền thống và đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Thêm một đơn vị máu an toàn nghĩa là người bệnh có thêm nhiều cơ hội được cứu sống. Đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.
Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Là một cảnh sát giao thông, chúng tôi thường xuyên chứng kiến những nạn nhân bị tai nạn giao thông rất nguy kịch, mất máu rất nhiều, thậm chí đồng đội tôi đã có những người trực tiếp hiến máu cứu sống người bị nạn, hiểu được tính cần thiết và tầm quan trọng của việc hiến máu nên chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người tham gia hiến máu vì nạn nhân giao thông và nhiều người bệnh khác.
Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh cùng đồng đội tham gia hiến máu
Chị Ngô Thị Hằng – một người dân tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Trong cuộc sống ai cũng mong muốn những điều bình an đến với mình và người thân, tuy nhiên đâu đó vẫn có những mảnh đời bất hạnh, thậm chí họ phải gắn cuộc đời mình với bệnh viện và truyền máu suốt cả cuộc đời. Từng chứng kiến những bệnh nhân như vậy đã thôi thúc tôi chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh.
Chị Ngô Thị Hằng lần thứ 8 tham gia hiến máu
Phát biểu tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đã đánh giá cao công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Bắc Ninh đồng thời gửi lời cảm ơn tới chân thành tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ, các cơ ban, ban, ngành của tỉnh, và đặc biệt gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Bắc Ninh – những người con quê hương quan họ giàu lòng nhân ái đã luôn đồng hành và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người bệnh.
TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019
Nhân dịp này tỉnh Bắc Ninh đã tôn vinh 75 cá nhân đã có đóng góp to lớn cho hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2019.
TS. Bạch Quốc Khánh, trao Bằng khen cho những người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh
Hành trình Đỏ 2019 đang đi những chặng cuối cùng trước khi về Hội quân tại Hà Nội vào ngày 26 và 27/7/2019.
Chương trình “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa to lớn, có tầm ảnh hưởng và lan tỏa rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước.
Với thành công của Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh hôm nay tiếp tục đã khẳng định tính hiệu quả, thiết thực của chương trình vận động hiến máu xuyên Việt này.
Người dân xếp hàng chờ hiến máu
Trong hai ngày tổ chức Hành trình Đỏ 2019 tại Bắc Ninh, Ban tổ chức đã tiếp nhận trên 2.200 đơn vị máu
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ Tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trực tiếp đến thăm hỏi, cảm ơn người hiến máu
Những hình ảnh thường thấy tại các buổi hiến máu
Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ địa phương hỗ trợ việc tiếp nhận máu
Các đoàn thanh niên, lực lượng nòng cốt của hoạt động hiến máu tình nguyện
Người hiến máu hào hứng khi được tặng biểu trưng nhóm máu của mình
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đến tham gia hiến máu
Ông Nguyễn Tử Quỳnh bắt tay cảm ơn từng người hiến máu tiêu biểu

Nhân dịp này, ông Trần Mạnh Cường –  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện Bắc Ninh đã vinh dự là 1 trong 20 cá nhân được Bộ Trưởng Bộ Y tế ký quyết định số 2384/QĐ-BYT về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”

Năm 2019, tỉnh Bắc Ninh tôn vinh 75 cá nhân hiến máu tiêu biểu
“Đặc sản” quan họ Bắc Ninh tại chương trình hiến máu Hành trình Đỏ 2019
THANH HÓA
Sáng nay 21/7, tại 2 địa điểm là Trung tâm Hội nghị 25B (Tp Thanh Hóa) và Trung tâm Hội nghị huyện Đông Sơn đã diễn ra ngày hội hiến máu nguyện “Giọt hồng xứ Thanh” năm 2019. Thanh Hoá là tỉnh liên tục trong 7 năm tham gia chương trình Hành trình Đỏ và vinh dự là 1 trong 39 tỉnh/ thành phố tổ chức chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” năm 2019.
Hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng xứ Thanh”
Đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh có đủ điều kiện về sức khỏe hãy tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần và tích cực hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2019 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN phát động bằng hành động thiết thực.
Với những thông điệp “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”; “Hiến máu tình nguyện – Kết nối trái tim – Cho thêm sự sống”, dù thời tiết nắng nóng ngay từ sáng sớm, nhưng không khí tại Trung tâm hội nghị 25B thành phố Thanh Hóa lại rất sôi động, đã có hơn 2.000 tình nguyện viên thuộc các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, tổ chức, doanh nghiệp cùng các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia đăng ký hiến máu; tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức tiếp nhận được 2.025 đơn vị máu đạt chuẩn, vượt chỉ tiêu đề ra.
Nhiều người dân Huyện Đông Sơn đến tham gia hiến máu từ rất sớm
 Các bạn tình nguyện viên HTĐ địa phương nhiệt tình hướng dẫn người dân đến tham gia hiến máu
Đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn Huyện Đông Sơn hào hứng tham gia hiến máu
 
Chị Phạm Thị Dậu, năm nay đã ngoài 50 tuổi, dù bận công việc nhưng chị vẫn tranh thủ chạy qua chương trình để tham gia hiến máu giúp đỡ những người bệnh.
 Chị Lê Thị Mỹ, giáo viên trường Tiểu học Đông Phú hào hứng khi lần đầu tham gia hiến máu tại một ngày hội hiến máu lớn được tổ chức tại Huyện Đông Sơn.
TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia và Bà Trần Thị Tiếp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đi thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm cùng người dân đến tham gia hiến máu
NGHỆ AN
Tối ngày 19/7, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An, Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An tổ chức chương trình Gala “Vì sức khỏe dòng máu Việt” và khai mạc ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ”.
Tham dự chương trình, có TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; bà Nguyễn Lương Hồng – Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; BSCC.TTƯT Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc TT Huyết học  – Truyền máu Nghệ An.
“Hành trình Đỏ” – 2019 được tổ chức tại 39 tỉnh/thành phố. Tính đến hôm nay, đã có 32 tỉnh, thành phố tổ chức thành công Hành trình Đỏ và thu được xấp xỉ 40.000 đơn vị máu.
Nghệ An là 1 trong 5 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức xuyên suốt cả 7 kỳ Hành trình Đỏ. Chương trình đã để lại dấn ấn sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự về tính nhân văn, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, đồng thời đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh.
Bà Nguyễn Lương Hồng – Phó trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình
Trong nhiều năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Nghệ An có những bước phát triển và đạt được kết quả đáng khích lệ, lượng máu tiếp nhận được năm sau luôn cao hơn năm trước. Kết quả đó có được, cũng chính là nhờ sự quan tâm và chia sẻ đầy trách nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, sự vào cuộc của toàn thể nhân dân tỉnh Nghệ An. Điều này đã góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe của dòng máu Việt.
TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 trao tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An.
Phát biểu tại chương trình, TS. Bạch Quốc Khánh cho biết: Cùng với việc tuyên truyền và kêu gọi người dân hiến máu, Hành trình Đỏ còn hướng tới truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh tan máu bẩm sinh, căn bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giống nòi, chất lượng dân số. Đã có hàng vạn gia đình sinh ra những em bé bị bệnh hay mang gen bệnh và có thể tiếp tục truyền gen bệnh cho thế hệ sau. Theo khảo sát của chúng tôi, khoảng 13% người dân nước ta mang gen bệnh này. Tại các tỉnh miền núi, tỷ lệ người dân mang gen bệnh còn cao hơn nữa như: ở dân tộc Tày là 26,1%, dân tộc Dao là 25,5%, hay dân tộc Nùng là 24,7%.
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 phát biểu tại chương trình
Nghệ An là tỉnh có nhiều dân tộc và vùng miền núi rộng lớn thuộc khu vực Bắc Trung Bộ – khu vực có tỷ lệ mang gen bệnh tan máu bẩm sinh là 13,6%. Bên cạnh đó việc kết hôn cận huyết của 1 số dân tộc thiểu số sẽ dẫn đến hệ lụy là sinh ra con dễ bị bệnh di truyền, dị tật…, trong đó có bệnh tan máu bẩm sinh.
Chính vì vậy mà chương trình Gala “Vì sức khỏe dòng máu Việt” và khai mạc Hành trình Đỏ của tỉnh Nghệ An đã đem đến những thông tin rất ý nghĩa đối với người bệnh, người nhà người bệnh, đặc biệt là những người bệnh đang điều trị bệnh tan máu bẩm sinh.
 Màn trình diễn áo dài tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh tại Gala Vì sức khoẻ dòng máu Việt và khai mạc ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ”
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lương Hồng – Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An kêu gọi người dân tích cực tham gia và ủng hộ cho hoạt động hiến máu tình nguyện; những người khỏe mạnh thì hăng hái hiến máu, những người đã hiến máu thì tiếp tục hiến máu nhắc lại, phấn đấu đạt chỉ tiêu 2% dân số của tỉnh tham gia hiến máu mỗi năm. Các bạn trẻ, các cặp vợ chồng hãy chủ động khám, xét nghiệm để phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh, vì sức khỏe của thế hệ con em mình.
Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ BIDV đã trao tặng 15 suất quà cho bệnh nhân mắc bệnh máu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An
Người bệnh cần máu chỉ có thể được truyền máu an toàn nếu có đủ máu chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay nước ta vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu phục vụ điều trị, nhất là vào dịp hè, dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Với kinh nghiệm tổ chức và sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên, chúng ta có thể tin tưởng ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” diễn ra vào ngày 20/7 sẽ thành công tốt đẹp.
Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, BCĐ vận động HMTN tỉnh, TT Huyết học Truyền máu Nghệ An cùng các bạn tình nguyện viên hô vang khẩu hiệu “Hành trình Đỏ”
Nằm trong các hoạt động của Hành trình Đỏ tại Nghệ An, chiều nay 19/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, BCĐ vận động HMTN tỉnh Nghệ An cùng gần 100 tình nguyện viên địa phương đã tổ chức dâng hương các Anh Hùng Liệt sĩ Thành phố Vinh, diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh trên khắp các tuyến đường lớn của Thành phố Vinh.
Gần 100 tình nguyện viên địa phương đã tổ chức dâng hương các Anh Hùng Liệt sĩ Thành phố Vinh
Diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trên khắp các tuyến đường lớn của Thành phố Vinh
PHÚ THỌ

Chiều 19/7/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2019.

 

Phát biểu khai mạc Hành trình Đỏ tại Phú Thọ, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ tự hào chia sẻ: “Phú Thọ – quê hương đất Tổ đã nhiều năm được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN giao tổ chức các sự kiện lớn về HMTN. Thông qua đó, phong trào HMTN của tỉnh đã có những bước phát triển bền vững, hiến máu đã trở thành nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân quê hương đất Tổ. Hành trình Đỏ là chương trình đặc biệt, vì những người đến tham gia cùng nhau mang đến ước nguyện vì sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng bằng hành động cao đẹp – hiến máu cứu người”.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ

Đánh giá cao những đóng góp của phong trào HMTN và Hành trình Đỏ nói riêng, đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Hành trình Đỏ những năm vừa qua đã giúp phong trào HMTN bước lên tầm cao mới, lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng. Hành trình Đỏ 4 năm qua tại Phú Thọ đã hết sức thành công, không chỉ thu được lượng máu lớn cho điều trị, mà còn lan tỏa trong cộng đồng dân cư giá trị nhân đạo, cũng như tạo được hiệu ứng tại tỉnh và tác động cho toàn quốc”.

Tại chương trình khai mạc ngày hội “Giọt hồng đất Tổ”, 10 cá nhân tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 18 gia đình và 61 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong sáng 20/7, ngày hội “Giọt hồng đất Tổ” đã thu hút gần 1.000 người dân toàn tỉnh Phú Thọ nô nức về tham gia hiến máu từ sớm.

 

ĐIỆN BIÊN
Sáng ngày 18/7, người dân tỉnh Điện Biên nô nức đến tham gia hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 341 đơn vị máu an toàn, trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Đến thời điểm hiện tại, Điện Biên là tỉnh thứ 32 tổ chức thành công Hành trình Đỏ năm 2019.
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương tặng quà cho người hiến máu.
Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu
Trước đó, tối ngày 17/7, chương trình gala “Giọt hồng Điện Biên” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu cũng đã được diễn ra.
 Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn tại gala “Giọt hồng Điện Biên” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Ban tổ chức Trung ương tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên
Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng trao tặng giấy khen cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tặng quà cho gia đình các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
 Đoàn tổ chức diễu hành và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ (đồi A1)
SƠN LA
Sáng 16/7, trận mưa lớn từ sáng sớm khiến các con đường của thành phố Sơn La đều chìm trong nước, nhưng đã không cản được tinh thần nhiệt huyết của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đến với ngày hội “Giọt hồng yêu thương”.
Các con đường dẫn vào Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh – nơi diễn ra ngày hội Hành trình Đỏ đều ngập nước
Ngày hội đã thu hút gần 1.000 người tham dự và tiếp nhận được 506 đơn vị máu, nhiều người dân đã phải lội nước ngập tới điểm hiến máu
TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng các tình nguyện viên tỉnh Sơn La hô khẩu hiệu Hành trình Đỏ
Các vị đại biểu và đại diện nhà tài trợ – Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tham dự lễ khai mạc ngày hội
Sau chương trình, Ban tổ chức và Ngân hàng BIDV tại Sơn La đã trao quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Reply