Hành trình tìm về cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt

Chỉ đường hai đồi cỏ hồng đẹp nhất Đà Lạt 

Đường tới Đồi cỏ hồng Thung Lũng Vàng

Đường vào đồi cỏ hồng Đà Lạt này rất dễ đi vì toàn đường lớn, ô tô 45 chỗ cũng đi được nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch chứ không vào trong. Nhìn bên tay phải cổng khu du lịch bạn sẽ thấy một đường mòn quanh co 2 bên là rừng thông, cứ đi thêm một đoạn chừng 2-3 km nữa thì đồi cỏ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn, để tham quan đẹp nhất bạn nên đi sâu vào trong vì ở ngoài nhiều người đến đi lại nên khi chụp hình sẽ khá khó khăn.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Bạn tha hồ tạo dáng và có những bức ảnh thật đẹp.

Bạn chú ý nếu đi vào những ngày mưa thì đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất. Nên đi vào buổi sáng sớm sẽ đẹp hơn, nhưng không nên đi một mình hay chỉ có 2 bạn nữ nhé! Nên đi theo nhóm hoặc có nam đi cùng thì sẽ an toàn hơn vì dù sao cũng là vào đường rừng mà!

Mách bạn đường đến những đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất
Ánh mặt trời trong sương sớm tạo thành những áng cầu vòng nhỏ trên cỏ.
Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Cận cảnh những bụi cỏ lung linh trong sương sớm.

Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực Cây thông cô đơn 

Cây thông cô đơn là một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng nhưng lại là du lịch tự phát nên khá nguy hiểm, hầu như để đến đây nhanh và an toàn thì du khách nên tìm người dẫn đường hoặc đi cùng những bạn đã từng đến trước đó vì đường khá khó đi! Nếu đi theo google maps thì phải cẩn thận vì dễ bị lạc sang những đường rừng quanh co hẻo lánh.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Khi đi đến đây thì nhớ rõ chỉ đường và đảm bảo an toàn, môi trường xung quanh nha.

Khách sạn Đà Lạt ưu đãi cuối năm!

Trong khi đi thì nên nhớ cung đường này như sau: Từ trung tâm bạn đi Xô Viết Nghệ Tĩnh theo bảng chỉ đường giao thông vào hướng khu du lịch Thung lũng vàng, sau đó đi thẳng theo đường Ankroet tới đập thủy điện Ankroet, tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa thêm một đoạn dài thì thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải. Ở khu đất trống ấy có một lối mòn nhỏ trước đây là của người đi rừng nhưng bây giờ nhiều du khách đi theo nên cũng khá dễ nhìn thấy.

Men theo cung đường đó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ, băng qua là bạn đã tới được cây thông cô đơn. Tuy nhiên đến đây cần lưu ý: Đi xe số hoặc xe địa hình vì muốn qua được cây thông đường rừng cực kỳ khó đi. Lựa chọn thứ 2 là đi đò, đi đò thì dễ dàng và nhanh hơn (khoảng 70.000 VND -100.000 VND/ người) nhưng đây là đò tự phát không có quản lý nên cũng khó đảm bảo an toàn. Nhìn chung thì tuy đây là địa điểm đẹp nhưng khi đến đây các bạn nên cẩn thận, có kỹ năng du lịch an toàn thì tốt hơn.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Một địa điểm tuyệt đẹp cho mùa đông ở xứ sở sương mù.
Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Mùa đông trên cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt.

Cỏ hồng là một loại cỏ đặc trưng xứ lạnh mới được tìm thấy vài năm gần đây ở Đà Lạt xung quanh các khu vực triền đồi, bờ hồ khuất sâu trong rừng thông. Loài cỏ này mọc trải dài tạo thành một thảo nguyên hồng rực, điều tuyệt nhất là nhờ vào đặc trưng khí hậu của “thành phố sương mù”, loại cỏ này trở nên lung linh hơn cả khi tiếp xúc với sương mai. Những giọt sương long lanh đọng trên cỏ hồng tạo thành hình ảnh thơ mộng về “cánh đồng cỏ tuyết” mà mọi người sẽ thấy vào mùa đông ở Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Cánh đồng cỏ thơ mộng là nơi chụp hình yêu thích của du khách khắp nơi.
Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Cận cảnh loại cỏ hồng đặc biệt.

Khách sạn Đà Lạt ưu đãi cuối năm!

Khoảnh khắc đẹp nhất của đồi cỏ hồng là khi mặt trời ló dạng, ánh nắng xuyên qua những giọt sương sớm lung linh và màu cỏ phớt hồng đẹp mắt, để ngắm được cảnh sắc vi diệu ấy bạn phải dậy thật sớm. Nhiều du khách chia sẻ: “phải đấu tranh nội tâm giữa một giấc ngủ ngon nơi thành phố lạnh và thức dậy để ngắm vẻ đẹp của phố núi thật sự là rất khó khăn”, nhưng nhiều bạn vẫn không hề bỏ cuộc, đồi cỏ hồng gần như kín người vào những buổi sáng cuối tuần của mùa đông.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Cỏ hồng đẹp nhất giữa ban mai…
Mách bạn đường đến những đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất
Rất nhiều du khách, nhất là các ekip ảnh cưới tìm đến với đồi cỏ hồng.

Mục Lục [ẩn]

  • Chỉ đường hai đồi cỏ hồng đẹp nhất Đà Lạt
    • Đường tới Đồi cỏ hồng Thung Lũng Vàng
    • Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực Cây thông cô đơn

Reply