Những hoạt động và điểm đến bạn nên khám phá khi du lịch đến Đà Lạt

Thưởng thức cà phê Đà Lạt

Đà Lạt đồng nghĩa với cà phê. Bạn gần như có thể ngửi thấy mùi thơm nồng của đậu rang trong không khí ngay khi bước lên đường băng ở sân bay Đà Lạt. Tỉnh Lâm Đồng và những ngọn đồi xung quanh Đà Lạt được trát bằng những đồn điền cà phê. Thành phố Đà Lạt có rất nhiều quán cà phê dễ thương ở mọi hình dạng và loại khác nhau từ các quán cà phê espresso kiểu nhà kho cực kỳ hiện đại, đến các quán cà phê lấy cảm hứng từ Cộng sản retro. Cho dù bạn thực hiện một chuyến đi trồng rừng, tham quan nhanh nhà rang xay hay bạn chỉ cần cafe hop và nếm thử một vài loại bia địa phương khác nhau, văn hóa cà phê là thứ bạn phải trải nghiệm ở Đà Lạt.

Tham quan chùa Trúc Lâm

Tôi biết, tôi biết rằng Việt Nam có nhiều đền chùa hơn bạn có thể hy vọng (hoặc muốn) đến thăm. Nhưng có một điều đặc biệt về chùa Trúc Lâm ( Thiền Viện Trúc Lâm ). Một ngôi chùa và trung tâm thiền Thiền nằm trên đỉnh đồi Robin của Đà Lạt, khu phức hợp Trúc Lâm rộng lớn, rộng khoảng 24 ha. Các nhà tu thường trú trong chùa giữ cho căn cứ sạch sẽ vô cùng và những bụi cây được cắt tỉa hoàn hảo.

‘Đuổi mây’ ở Trại Mát

Trại Mát, một ngôi làng nông nghiệp nhỏ ngay bên ngoài Đà Lạt, là một nơi tuyệt vời để đuổi theo những đám mây ở miền Trung Việt Nam. Khi mặt trời mọc, sương mù thấp bay vào tầm nhìn, khuếch tán ánh sáng và tạo ra một số cơ hội hình ảnh khá ngoạn mục trước khi nó bay hơi. Đuổi theo những đám mây, tôi phát hiện ra, về cơ bản liên quan đến việc thức dậy trước bình minh và lang thang trên một cánh đồng.

Mất trí tại Crazy House

Ngôi nhà du lịch nổi tiếng nhất của Đà Lạt, Ngôi nhà điên ( Hằng Nga ), là một ngôi nhà riêng ở trung tâm thành phố với thiết kế khá kooky. Ở đâu đó giữa một bức tranh Dali, một sáng tạo Gaudi và sắp đặt công viên chủ đề polystyrene, nó bao gồm các lối đi, buồng, lỗ nhìn trộm và cầu thang được tạo hình kỳ lạ. Một tour du lịch tự túc của Crazy House bao gồm đi bộ quanh khách sạn và khám phá các ngóc ngách của nó.

Cảm thấy như hoàng gia tại Cung điện mùa hè Bảo Đại

Các nơi cư trú mùa hè trước đây (có nhiều hơn một người ở Đà Lạt) của hoàng đế cuối cùng của Việt Nam là những ví dụ điển hình về kiến ​​trúc và thiết kế hoàng gia. Tặng một đôi giày bốt mềm và trượt và trượt theo cách của bạn xung quanh các tầng được đánh bóng của những ngôi nhà được khôi phục là một trong những điều thú vị nhất để làm ở Đà Lạt.

Reply