Trải nghiệm hoàng hôn trên đồi cát bay Phan Thiết làm mê đắm lòng người

Bạn là một tín đồ mê dịch chuyển, thích khám phá những vùng đất mới lạ? Bạn luôn muốn đến những địa điểm mới để thỏa sức vùng vẫy, thăm thú những cảnh đẹp lạ mắt. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa điểm du lịch thú vị thì Phan Thiết chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với bãi biển xanh trong, không khí trong lành cùng với đồi cát bay đã giúp cho Phan Thiết thu hút được lượng lớn khách du lịch. Đặc biệt, cảnh đẹp hoàng hôn trên đồi cát bay Phan Thiết chính là mỹ cảnh mà các bạn nhất định phải chiêm ngưỡng ít nhất một lần.

Hoàng hôn trên đồi cát bay Phan Thiết làm mê đắm các tín đồ mê dịch chuyển

Nhắc đến Phan Thiết, người ta sẽ nghĩ ngay tới đồi cát bay Mũi Né được trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận. Đây là đồi cát lớn nhất tại Phan Thiết, là địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch tới mỗi năm. Với khách du lịch, thời điểm để ngắm đồi cát bay đẹp nhất là khi hoàng hôn dần buông xuống và bình minh sắp sửa lên.

Vào lúc bình minh là thời điểm mặt cát còn khá mát, thích hợp cho việc thực hiện các hoạt động giải trí như trượt cát và nhiều trò chơi khác. Sau thời điểm này, khi ánh nắng chiếu xuống đồi cát, các bạn sẽ thấy bỡ ngỡ trước bãi cát vàng óng trải dài hàng km, cái màu vàng của cát dường như được tô đậm hơn trở thành màu vàng đỏ bắt mắt. 

Đúng với tên gọi của mình, đồi cát bay không chỉ là những bãi cát trải dài mà còn là những cồn cát với độ cao thấp khác nhau. Mỗi cồn cát sẽ có những đặc trưng khác nhau cho khách du lịch có thể thỏa sức khám phá. Cồn cát không chỉ mang màu vàng hay màu vàng đỏ đặc trưng mà còn có sự xen lẫn giữa nhiều tông màu khác nhau như xanh, hồng, trắng,… tạo nên bức tranh đa màu sắc được rất nhiều người yêu thích.

Những đồi cát càng xa, càng cao lại càng ít dấu chân người chinh phục. Vì để có thể chinh phục nó các bạn cần phải có sự kiên trì, có sức khỏe và có cả khát khao muốn chiến thắng thiên nhiên. Ngoài ra, ở đây còn có một điểm kỳ lạ chính hình dáng cồn cát sẽ thay đổi tùy theo sức gió.

Một số địa điểm các bạn nên ghé chơi khi đến Phan Thiết

Ngoài đồi cát bay với cảnh sắc tuyệt đẹp, người ta còn biết đến Phan Thiết qua nhiều địa điểm khác nhau:

Bãi Rạng

Là một trong những bãi biển lớn nhất Phan Thiết, khi đến với Bãi Rạng các bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với cảnh đẹp nơi đây. Tại đây có bờ biển trải dài cùng với hệ sinh thái tự nhiên phát triển đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch.

Lâu đài rượu vang RD

Đến với lâu đài rượu vang RD, các bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào trời Tây. Nơi đây được xây dựng theo kiến trúc Phương Tây cổ đại được chia thành nhiều khu vực khác nhau mang đến cho du khách sự tò mò khám phá. Ngoài ra, các bạn sẽ có cơ hội khám phá quá trình làm nên một chai rượu vang cực kì công.

Với những địa điểm thu hút khách du lịch cùng với khung cảnh hoàng hôn trên đồi cát bay, Phan Thiết đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với các tín đồ mê dịch chuyển. Nếu có cơ hội được đến với Phan Thiết, các bạn nhất định phải khám phá hết những địa điểm này.

Reply