Nên đi du lịch theo tour hay đi tự túc?

Khi đi du lịch thì nên đi theo tour hay đi tự túc đang là băn khoăn của không ít người. Mỗi một loại hình đều có một đặc điểm đặc biệt riêng khiến không ít người gặp khó khăn trong việc lựa chọn.

đi du lịch

Nên đi du lịch theo tour hay đi tự túc?

Bạn đang muốn đi du lịch? Bạn đang chưa biết đi du lịch ở đâu? Bạn đang băn khoăn không biết nên đi theo tour hay đi tự túc? Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít quý khách hàng gửi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Nắm được khó khăn đó của mọi người, trong bài viết dưới này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những ưu và nhược điểm của hai loại hình du lịch này.

Nếu ở các nước phương Tây thì hình thức du lịch tự túc rất được thịnh hành. Bởi nó mang lại cảm giác tự do, luôn chủ động trong mọi điểm đến, muốn ăn uống ở đâu thì dừng ở đó, dừng chân bao lâu hay thức khuya dậy sớm thế nào thì tùy theo ý thức của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự do về thời gian, giờ giấc của chính mình, không bị gò bó về thời gian giống như đi tour.

du lịch theo tour

Tuy nhiên, để đi du lịch tự túc được thì công đoạn chuẩn bị của bạn phải vô cùng kĩ lưỡng, đặc biệt là hết sức cần thiết đối với những chuyến đi nước ngoài như singapore hay đi Mỹ, Canada.

Trong quá trình chuẩn bị, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ vé máy bay, khách sạn hay quán ăn chứ không có người lo liệu giống như tiến hành đặt tour. Việc đi theo hình thức tự túc này giúp tiết kiệm chi phí, luôn chủ động về thời gian nên được rất nhiều người lựa chọn.

Thực tế, việc đi theo tour hiện nay cũng rất rẻ, không còn đắt như trước, thậm chí nó còn rẻ hơn so với đi tự túc rất nhiều. Bởi đi tour đông người, mức chi phí chi ra sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bởi mọi chi phí về ăn uống đã được chia theo đầu người.

khách phương tây đi du lịch

Đi tour giúp bạn có thể quen thêm được nhiều người, có một lịch trình đi chơi rõ ràng, biết được điểm đến có đồ ăn ngon và vui vẻ. Đặc biệt, bạn không bị chặt chém, mọi dịch vụ đều vô cùng đảm bảo hơn so với tự túc. Khi bạn ốm đau, hay bị các vấn đề trấn thương khi di chuyển thì cũng có người hướng dẫn tour chăm sóc, giúp luôn đảm bảo sức khỏe trên cả hành trình đi du lịch của chính mình.

Mỗi một loại hình sẽ có một đặc điểm đặc biệt riêng, tùy theo tình hình kinh tế cũng như sở thích mà mỗi người sẽ có cách lựa chọn riêng khi đi du lịch. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin, chúc bạn có được một chuyến đi chơi vui vẻ.

Reply