Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình vừa sang vừa tiết kiệm

Tủ lạnh không còn là vật dụng xa lạ với mọi người. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình làm sao vừa đẹp mà lại tiết kiệm. Vậy nên, với kinh nghiệm của mình chúng tôi chia sẻ một vài gợi ý dưới đây hi vọng giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình

cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Chọn tủ lạnh phù hợp với không gian

Hiện nay, trên thị trường có 4 dạng tủ lạnh cơ bản đó là tủ lạnh mini, tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới, tủ lớn side by side,… Tùy theo mỗi không gian khác nhau mà người dùng lựa chọn sản phẩm nào có kích thước phù hợp. 

Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình hiệu quả nhất là dựa vào tiêu chí sau:

+ Nếu diện tích nhà nhỏ, số lượng người dùng chỉ từ 1 đến 3 người thì hãy chọn loại tủ lạnh mini với dung tích dưới 150 lít. 

+ Nếu nhà có diện tích lớn, đông người và bạn cũng yêu thích phong cách thiết kế tủ lạnh sang trọng thì hãy chọn kiểu tủ lạnh 2 đến 3 cửa. 

+ Nếu thích kiểu tủ lạnh đơn giản theo phong cách truyền thống thì có thể chọn mẫu tủ lạnh 2 cánh với ngăn đá ở trên. 

+ Nếu thích sự tiện lợi, dễ dàng trong việc lấy đồ mà không cần phải khom người thì hãy chọn loại tủ lạnh với ngăn đá được bố trí bên dưới. 

Không chỉ kích thước mà người dùng cũng nên quan tâm đến màu sắc, bảng điều khiển,… của máy xem có phù hợp với nhu cầu hay không. Đảm bảo tủ lạnh vừa tiện lợi, vừa mang lại vẻ đẹp cho tổng thể ngôi nhà.

Khả năng tùy chỉnh nhiệt độ linh hoạt

Phần lớn những gia đình có số lượng thành viên ít mọi người sẽ không dùng hết các ngăn tủ lạnh để dự trữ thực phẩm. Vì vậy, một chiếc tủ lạnh có tính năng tùy chỉnh nhiệt độ linh hoạt giữa các ngăn hay có thể ngưng hoạt động một ngăn nào đó là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

Tiết kiệm điện cho gia đình

Tủ lạnh có đặc thù là vận hành xuyên suốt. Do đó, chẳng có ai lại muốn dùng chiếc tủ lạnh đắt đỏ mà ngốn một khối lượng điện năng khổng lồ phải không nào? Lời khuyên của các chuyên gia là hãy chọn loại tủ lạnh Inverter hoặc tủ lạnh sử dụng công nghệ Econavi, khi đó nó sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối đa. 

cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình

cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Tủ lạnh có thể duy trì độ ẩm cao

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc đến yếu tố này khi chọn tủ lạnh. Bởi thực phẩm sau một thời gian dài bảo quản sẽ bị mất nước, không còn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng trọn vẹn như ban đầu. Vậy nên, một chiếc tủ lạnh có khả năng duy trì độ ẩm cao sẽ giúp giữ ẩm cho thực phẩm tốt hơn, là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

Khả năng khử mùi hôi

Nổi ám ảnh của mọi người đó là mùi hôi của thực phẩm bám dai dẳng bên trong tủ lạnh và lấn át với các thực phẩm khác. Đó là lý do vì sao khi chọn mua tủ lạnh bạn cũng nên lưu ý nhiều đến tính năng kháng khuẩn, khử mùi của nó. Với tính năng này của tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm được tươi ngon, trọn vị, đồng thời cũng loại bỏ được mùi hôi khó chịu.

Với những chia sẻ về cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ở trên chắc chắn bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

Reply