Một số mẹo vặt rất hữu ích khi đi du lịch dành cho bạn

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình và có nhiều thứ cần được sắp xếp và lên kế hoạch rõ ràng. Hãy trang bị cho mình một số các mẹo vặt hữu ích để có một chuyến đi thật vui bạn nhé.

Không đi dép lê trên máy bay

Không đi dép lê trên máy bay

Một lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn chính là không đi dép lê trên máy bay vì vừa không có thẩm mỹ lại không thể bảo vệ được chân của bạn khỏi thương tích bởi các vật nóng hay sắc nhọn, nhất là trong trường khẩn cấp.

Lắc nhẹ cơ thể để giảm cảm giác nôn nao

Nếu bạn đang thấy nôn nao khi đi máy bay hãy lắc nhẹ cơ thể một chút. Điều này nghe có vẻ hơi điên nhưng chuyển động của bạn sẽ chống lại các tác động từ máy bay và khiến bạn giảm cảm giác khó chịu này.

Đặt chỗ trước tại phòng chờ sân bay

Nếu bạn bay đường dài thì cần đặt trước phòng chờ sân bay. Bạn sẽ phải trả trước một khoản phí, nhưng bạn có thể thưởng thức được nhiều loại đồ uống, thực phẩm và đọc sách báo miễn phí trong không gian yên tĩnh. Khi rời khỏi phòng chờ, bạn cũng nên mang theo vài chai nước lớn để bắt đầu cuộc hành trình của bạn.

Không nên đổi tiền trong khách sạn

Không nên đổi tiền trong khách sạn

Bạn nên đến những cửa hàng xung quanh để có mức giá tốt nhất. Hãy sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ không tính phí việc mua bán ở nước ngoài. 

Luôn luôn mang theo áo khoác có mũ

Áo khoác có thể coi là đồng phục của thanh thiếu niên nhưng là trang phục tuyệt vời dành cho dân du lịch. Chỉ cần trùm mũ lên đầu là bạn đã có thể tránh được tiếng ồn và ánh sáng khi muốn ngủ trên máy bay, ghế ở sân bay hay xe buýt, và còn giúp bạn giữ ấm trên máy bay. 

Không cần thiết phải ở khách sạn

Hãy quên những khách sạn đắt đỏ hay nhà trọ ven đường với đầy rẫy người ồn ào, thay vào đó thì bạn có thể thuê phòng nhỏ trong nhà dân nơi mà dân xê dịch hay lui tới và bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ. 

Không nên  mang theo quyển sách hướng dẫn du lịch dày cộp

Không nên  mang theo quyển sách hướng dẫn du lịch dày cộp

Thay vì mang quyển sách hướng dẫn dày cộp thì bạn chỉ cần photo ra các trang cần thiết và vứt đi sau khi bạn sử dụng. Điều này sẽ giảm bớt được một l trọng lượng và tăng thêm không gian trong hành lý của bạn.

Mang theo thiết bị kết nối Internet

Smartphone hay máy tính bảng chính là vật dụng không thể thiếu khi bạn đi du lịch dài ngày. Bạn có thể truy cập internet ở nơi có Wifi miễn phí thay vì phải trả tiền cho dịch vụ địa phương.

 

 

Reply