Cẩm nang du lịch an toàn trong mùa dịch

Dịch virus Corona đang là tâm điểm của mọi người bởi những ảnh hưởng nghiêm trọng của chúng đến sức khỏe của con người. Vậy chúng ta phải làm gì để đi du lịch an toàn nhưng vẫn phòng chống được dịch bệnh? Bài viết này xin gửi đến bạn những lưu ý để có thể thoải mái du lịch trong mùa dịch này. 

Với Cẩm Nang Du Lịch An Toàn Trong Mùa Dịch dưới đây, mong rằng là nhứng thông tin hữu ích để bạn và người thân có thể chuẩn bị tốt những cách phòng tránh mà yên tâm du lịch trong mùa dịch Corona này.

1. Rửa tay thường xuyên và đúng cách

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước rửa tay có chứa cồn là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa virus Corona, đặt biệt là sau khi ra ngoài hay tiếp xúc với các bề mặt ở nơi công cộng.

Rửa tay thường xuyên và đúng cách

2. Luôn luôn sử dụng khẩu trang y tếkhi ra khỏi nhà

Virus corona có kích thước khoảng 150-200 nm (nano mét), chủ yếu có trong nước bọt. Việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh bằng việc ho hoặc hắt hơi. Khẩu trang phải được che kín cả mũi và miệng vì đây là chỗ dễ bị nhiễm virus nhất. Tuy nhiên, ta chỉ nên sử dụng loại một lần rồi thay mới, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần.

Nên đeo khẩu trang khi vào Luôn luôn sử dụng khẩu trang y tếkhi ra khỏi nhàvệ sinh công cộng - Bộ Y tế - Trang tin về  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

3. Che mũi và miệng khi ho/hắt hơi

Khi ho nếu không che miệng virus có thể đi xa hơn 3m. Nếu bạn che miệng bằng tay thì virus vẫn có thể len qua các khe ngón tay. Chính vì vậy hãy dùng giấy che mũi và miệng mỗi khi ho hay hắt xì hơi. Và vứt khăn giấy vào thùng có nắp đậy để tránh việc virus có thể phát tán.

4. Sử dụng chăn, gối cá nhân ở khách sạn/homstay

Với tốc độ lây lan và phát tán nhanh chóng, bạn nên sử dụng đồ dùng cá nhân khi đi du lịch thay vì dùng đồ của khách sạn. Đặc biệt, trước khi tiếp xúc các phương tiện, đồ dùng công cộng, bạn nên sử dụng xịt khử trùng để làm sạch các bề mặt.

5. Tăng cường vitamin C trong các bữa ăn

Vitamin C là vitamin thiết yếu để cơ thể tăng sức đề kháng. Đặc biệt trong mùa dịch Corana này, việc bổ sung vitamin C là ưu tiên hàng đầu để cơ thể khỏe mạnh, chống lại sức ảnh hưởng của virus. Bạn có thể nạp vitamin C bằng nhiều cách khác nhau như: ăn trái cây có chứa vitamin tự nhiên (cam, chanh, táo…), uống các loại nước ép trái cây, sử dụng các loại viên vitamin,…

Tăng cường vitamin C trong các bữa ăn

Với Cẩm Nang Du Lịch An Toàn Trong Mùa Dịch trên đây, chúng tôi hi vọng đã cung cấp đủ thông tin để bạn có thể chuẩn bị cách phòng tránh mà yên tâm du lịch trong mùa dịch Corona này. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Reply