DU LỊCH MÙA DỊCH NÊN CHÚ Ý NHỮNG GÌ

Bạn đã có kế hoạch cho chuyến du lịch của mình và ngày khởi hành sắp đến? Bạn đang muốn đi đâu đó sau nhiều ngày “cuồng chân” ở nhà? Tuy nhiên, bạn lo ngại liệu du lịch mùa này có an toàn không, các điểm du lịch hay lễ hội có tạm ngưng không? Hãy chớ nên lo lắng vì đã có Klook ở đây!
Trong bối cảnh cả thế giới đều nháo nhào vì “Cô Vy” (biệt danh của chủng virus COVID-19), nếu không có các biện pháp bảo vệ sức khỏe hợp lý, bạn hoàn toàn có khả năng bị “ghen”, dù bạn có đang #FA chăng nữa.
Tại Klook, chúng tôi luôn đặt sức khoẻ và sự an toàn của khách hàng lên làm ưu tiên hàng đầu, vì thế, Klook sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp bạn muốn hoàn hoặc hủy các dịch vụ. Đồng thời, chúng tôi cũng cập nhật những thông tin hữu ích và lưu ý khi đi du lịch trong bài đăng này.

Đeo khẩu trang y tế đúng cách khi đi du lịch

Các tổ chức y tế đã khuyên rằng nên đeo khẩu trang y tế đúng cách để tránh lây nhiễm virus Corona. Bạn nên đeo khẩu trang với mặt xanh ra ngoài và chiều có thanh nhôm hướng lên trên che kín mũi và miệng.

Trong quá trình sử dụng khẩu trang, bạn nên tránh chạm tay lên bề mặt khẩu trang. Khi tháo khẩu trang, bạn chỉ nên chạm vào dây đeo tai để tháo ra và cho vào thùng rác. Mỗi chiếc khẩu trang chỉ sử dụng một lần và đừng quên rửa tay sau khi tháo khẩu trang.

 Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay

WHO đã công bố việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước rửa tay là rất cần thiết để tránh nhiễm virus Corona. Một số thời điểm bạn nên rửa tay đó là: Sau khi ho và hắt xì; Trước và sau khi ăn; Sau khi đi vệ sinh; Khi tay bị bẩn,… Một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng chống lây nhiễm.

 Luôn giữ vệ sinh cá nhân khi du lịch trong mùa dịch

Khi đi du lịch, việc tiếp xúc với nhiều người và nhiều nơi khiến bạn có thể tiếp xúc với virus Corona, chính vì vậy việc giữ vệ sinh cá nhân là vô cùng quan trọng. Chủ động giữ vệ sinh cá nhân sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm. Lưu ý khi tiếp xúc với nơi công cộng bạn cũng nên làm sạch bề mặt bằng xịt khử trùng.

 Bổ sung vitamin C

Để giúp cơ thể tăng sức đề kháng, việc bổ sung Vitamin C là rất cần thiết. Bạn nên ăn uống và bổ sung các thực phẩm có chứa hàm lượng Vitamin C cao. Một số loại thực phẩm bạn nên bổ sung trong thời điểm này như: Bông cải xanh, ớt chuông đỏ, trái cây họ cam quýt, đu đủ, cải bó xôi,…

Chúng ta nên thực hiện những biện pháp phòng ngừa an toàn nào khi đi du lịch?

Khi đi du lịch, tất cả cha mẹ và người chăm sóc trẻ nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn cho bản thân và con cái của họ:

  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn
  • Tránh chạm vào mặt (mắt, mũi, miệng)
  • Tránh những nơi đông người, không gian kín, có hệ thống thông gió kém
  • Cố gắng giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác ở nơi công cộng trong thời kỳ bình thường và 2 mét khi đại dịch diễn ra.
  • Regularly clean and disinfect frequently touched surfaces like phones, keys, doorknobs, light switches etc
  • Nếu bạn quyết định ăn ở ngoài, hãy mang theo thức ăn và dụng cụ của riêng bạn. Nếu bất khả kháng, hãy chọn thực phẩm an toàn nhất, chẳng hạn như mang ra ngoài thay vì ăn trong nhà. Đừng quên rửa hoặc vệ sinh tay trước khi ăn
  • Tìm ngay sự trợ giúp y tế nếu bạn hoặc con bạn bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác của COVID-19

Chúng ta nên làm gì khi trở về nhà?

Sau khi bạn trở về nhà, hãy làm theo các khuyến cáo hoặc yêu cầu từ chính quyền địa phương của bạn và tiếp tục tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa chính – bao gồm theo dõi bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 và tìm kiếm sự trợ giúp hoặc tư vấn y tế nếu các triệu chứng có tiến triển xấu.

Reply